เผยมือปืนยิง ผอ.รพ. เพราะไม่พอใจต้องจ่ายค่ายา 130 บ. เดิมเคยเสียแค่ 30 ชี้เสพยาก่อนก่อเหตุ

เผยมือปืนยิง ผอ.รพ. เพราะไม่พอใจต้องจ่ายค่ายา 130 บาท เดิมเคยเสียแค่ 30 ชี้เสพยาก่อนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พล.ต.ต.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ ผบก.สืบสวนภาค 7 พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าว กรณีคนร้ายทำทีเข้ามาเป็นคนไข้หลังตรวจรักษาเสร็จก็ได้แสดงตัวเป็นคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงรัวใส่ นพ.ชุมพล เดชะอำไพ อายุ 57 ปี ผอ.รพ.พระจอมเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำ จ.เพชรบุรี และเจ้าของคลินิกแพทย์ชุมพล เลขที่ 45 ถนนมาตยาวงษ์ ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี จำนวน 7 นัด เสียชีวิตภายในห้องตรวจคลินิก ก่อนเดินออกไปขึ้นรถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อ และเลขทะเบียน ซึ่งจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามคลินิกขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเวลาประมาณ 11.30 น.วันที่ 19 ธันวาคม 2563 ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุม นายเด่นภูมิ สังข์ทอง อายุ 22 ปีชาวบ้านหมู่ 1 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้ที่ห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ไม่มีทะเบียน และเครื่องกระสุนกว่า 100 นัด นำตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม ก่อนจะส่งตัวกับจังหวัดเพชรบุรีคืนนี้ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะแจ้งเวลาผู้สื่อข่าวในจังหวัดเพชรบุรีอีกครั้ง

พล.ต.ต.สุเมธกล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าไม่พอใจในการให้บริการที่ รพ.พระจอมเกล้า เคยเขียนข้อเสนอแนะร้องเรียนมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ต่อมาจึงสะสมความไม่พอใจ และสืบจนทราบว่าผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เปิดคลินิกในที่เกิดเหตุ ประกอบกับวันนี้ผู้ต้องหาไม่สบายไปโรงพยาบาลเมื่อเวลา 9 โมงเช้า และได้เสียเงินค่ารักษา 130 บาท จึงทำให้ไม่พอใจเพราะปกติจะเสียแค่ 30 บาทรักษาทุกโรค ประกอบกับผู้ต้องหามีพฤติกรรมเสพยาบ้ามานาน ทำให้เกิดอาการเพี้ยนๆ และวันนี้ได้ซื้อยาบ้ามาเสพจำนวน 1,000 บาท ตั้งแต่เช้า จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จึงไม่สามารถควบคุมสติได้ ก่อนเกิดเหตุจึงทำทีมารักษา กระทั่งก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนกรณีกรณีเรื่องชู้สาวจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า นพ.ชุมพล ไม่มีพฤติกรรมเจ้าชู้ และผู้ก่อเหตุก็ไม่ทราบว่าหญิงสาวที่ตนแอบชอบทำงานที่คลินิกนี้ เหตุการณ์นี้ถือว่า นพ.ชุมพล เป็นเหยื่อคนหนึ่ง ที่ถูกผู้ติดยาเสพติดทำร้าย ซึ่งการที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหารายนี้ก็ถือเป็นการทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยทุกจังหวัด ที่ร่วมมือกันสกัดกั้นเหตุรุนแรงในโรงพยาบาลต่างๆด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา, มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติด ซึ่งจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีอื่นๆ ต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image