ผู้ว่าฯปทุม ปั่นจักรยานเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง กำชับเข้มงวดป้องกันโควิด

ผู้ว่าฯปทุม ปั่นจักรยานเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง กำชับเข้มงวดป้องกันโควิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ปั่นจักรยานตรวจเยี่ยมหน่อยเลือกตั้ง กำชับกรรมการประจำหน่วยเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยได้ปั่นจักรยานตระเวนไปยังหน่วยเลือกตั้งที่อยู่ใกล้จวน ประกอบด้วย 1.หน่วยที่ 14 อาคารเรียนชั้นล่าง ร.ร.วัดหงส์ปทุมาวาส 2.หน่วยที่ 15 ศาลาการเปรียญวัดหงส์ปทุมาวาส (ริมน้ำชั้นล่าง) 3. หน่วยที่ 7 ประรำลานจอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี และ 4. หน่วยที่ 8 ศาลาการเปรียญวัดโสภารามชั้นล่าง

สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 7 เป็นหน่วยเลือกตั้งที่จะมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายกฯอบจ.มาเลือกตั้งที่หน่วยนี้ ลำดับที่ 376

ผู้ว่าฯปทุมธานี ระบุว่า เนื่องจากหน่วยเลือกตั้งอยู่ใกล้จวนผู้ว่าฯ จึงได้ปั่นจักรยานมาเยี่ยมการทำงานของกรรมการประจำหน่วย และพบข้อควรระวังเช่น 1.หน่วยที่ใช้เต้นท์ที่อยู่ห่วงไกลชุมชน แสงสว่างขณะที่นับคะแนนจึงต้องมีอย่างเพียงพอซึ่งจะนับคะแนนที่หน่วยในเวลา 17.00 น. เกรงว่าแสงจะไม่พอ 2.พี่น้องประชาชนบางท่านที่ย้ายทะเบียนบ้านเข้ามาในเขตเลือกตั้ง จึงมีสิทธิเพียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเท่านั้น ส่วนสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดจะไม่มีสิทธิเลือกเพราะยังย้ายเข้ามาไม่ครบเวลา 1 ปี กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งจึงต้องระวัง

นอกจากนี้ ยังต้องเข้มงวดการป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากที่ลงพื้นที่เยี่ยมหน่วยเลือกตั้งตั้งแต่เช้าพบว่าพี่น้องประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยกันมา หากมาสวมมาทาง อสม.จะมีหน้ากากอนามัยให้ พร้อมกับเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และอุปกรณ์คัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโรค ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือร่วมใจกัน

Advertisement

นายชัยวัฒน์กล่าวว่า มาตรวจหน่วยเลือกตั้งวันนี้ มีข้อควรระวังในการเลือกตั้งครั้งต่อไปคือเรื่องของแสงสว่างในหน่วยเลือกตั้ง และบัญชีของ ปชช.ที่ย้ายเขามาในจังหวัดปทุมธานี สำหรับใน จ.ปทุมธานี มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 8 แสนคน และประชาชนทราบว่าการเลือกตั้งท้องถิ่นมีความสำคัญมาก และต้องขอบคุณประชาชนที่ในความร่วมมือในการป้องกันโควิด ใส่หน้ากากมาลงคะแนนกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image