ลิเกคณะ ‘ศรราม น้ำเพชร’ เผยโดนยกเลิกงานแสดงในพื้นที่สีแดง เตรียมทำน้ำพริกขายอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ศรราม เอนกลาภ หรือแบงค์ พระเอกลิเกหนุ่ม คณะศรราม น้ำเพชร เปิดเผยถึงการได้รับกระทบจากการถูกยกเลิกงานแสดง ช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดในระลอกใหม่ โดยศรราม น้ำเพชร เปิดเผยว่า งานแสดงของคณะลิเกศรราม น้ำเพชร ส่วนใหญ่จะทำการแสดงในต่างจังหวัด ในช่วงนี้จะเป็นช่วงหน้างาน ซึ่งมีทั้งพื้นที่สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีเขียว ในพื้นที่สีแดง และงานอื่นทางเจ้าภาพมีความกังวล จึงได้ยกเลิกงานแสดงไปแล้ว

ศรรามบอกว่า คิวงานแสดงที่ยกเลิกไป ทำให้รายได้ทางคณะลิเกหายไปค่อนข้างเยอะ ได้รับผลกระทบ ยังมีความหวังในงานที่อยู่ในพื้นที่สีส้ม หรือพื้นที่เหลือง สีเขียว ทางเจ้าภาพต้องทำการพูดคุยขออนุญาตกับทางฝ่ายปกครอง สาธารณสุขว่าสามารถที่จะทำการแสดงได้หรือไม่ ซึ่งเมื่อระลอกแรก ทางคณะลิเกได้รับผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากทีมงานจำนวนมากขาดรายได้ ต้องทำน้ำพริกขายเพื่อหารายได้มาช่วยเหลือทีมงานของคณะลิเก ส่วนระลอกใหม่นี้มีการวางแผนเตรียมที่จะทำน้ำพริกขายกันอีกรอบแล้ว

“อยากฝากถึงแฟนคลับและประชาชนคนไทย ช่วงนี้เราประสบปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอให้ทุกคนอย่าประมาทในการใช้ชีวิต ทุกคนต้องร่วมมือกันในการป้องกันตัวเอง รวมทั้งคนในครอบครัวและสังคม ด้วยการสวมแมสก์ ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างทางสังคม เราจะต้องร่วมมือกัน สู้ไปด้วยกัน เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน” ศรรามกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอทวีศิลป์ เผย พบคนไทยในเกาหลีใต้ ติดโควิด 31 ราย
บทความถัดไปหุ้นไทยปิดเช้าดีดแรง บวก 32.13 จุด ตอบรับบรรยากาศเชิงบวกในประเทศ-ต่างประเทศ