เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิด อุบลราชธานี เป็นพ่อค้าอาหารทะเล ไปจุดเลือกตั้งที่โคราช

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิด อุบลราชธานี เป็นพ่อค้าอาหารทะเล ไปจุดเลือกตั้งที่โคราช

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งพบผู้ป่วยที่ยืนยันการติดเชื้อโรคโควิด-19 จำนวน 1 ราย มีรายละเอียดดังนี้เป็นผู้ป่วยชายไทยอายุ 47 ปี อาชีพขายของชำและไปรับอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาคร มาจำหน่ายและเร่ขายตามหมู่บ้านและโรงงานในพื้นที่ จ.นครราชสีมาและ จ.ขอนแก่น

วันที่ 17 ธันวาคม 2563 ขับรถไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดไทย มหาชัย ไปตลาดปลา ตลาดผัก ถนนเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร ไปตลาดไทย รังสิต กรุงเทพฯเกิดอุบัติเหตุรถกระบะขายของชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ที่บริเวณตำบลโคกกรวด อ.เมือง จ.นครรราชสีมา ขนถ่ายสินค้าขึ้นรถน้องสาว เข้าพักบ้านน้องสาวที่ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา

วันที่ 18 ธันวาคม 2563 เดินทางไปขายของหน้าโรงงานแห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่น จอดรถนอนที่ปั๊มปตท.ขาเข้าฝั่งซ่ายมือ จ.ขอนแก่น
วันที่ 19 ธันวาคม แวะซื้อผักที่ตลาดใหญ่ จ.ขอนแก่น ไปขายของที่หน้าโรงงานแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ไปขายของที่บริเวณไซต์งานก่อสร้าง จ.นครราชสีมา นอนพักบ้านน้องสาวที่อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา
วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ไปจุดเลือกตั้ง ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครรราชสีมา ไปขายของที่โรงงานทอกระสอบ และโรงงานอีกแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสี และไปขายของที่โรงงานทอกระสอบ อ.ด่านเกวียน จ.นครราชสีมา
วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ขับรถไปส่งภรรยาและลูกที่ บ.ข.ส.แห่งที่ 2 จ.นครรราชสีมา ลูกและภรรยาขึ้นรถทัวร์เที่ยวเวลา 13.30 น.- 21.00 น.นครราชสีมา – อุบลราชธานี จากนั้นได้เดินทางมาแวะดูรถยนต์ที่อู่แห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เดินทางไปเยี่ยมพี่ชายที่ ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา
วันที่ 22 ธันวาคม 2563 ไปโรงพยาบาลขามทะเลสอ ตรวจหาเชื้อโควิค -19 เนื่องจากมาจากพื้นที่เสี่ยง มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเจ็บหน้าอก อุณหภูมิ 36.0 องศา แพทย์เอกซ์เรย์ปอด จ่ายยาคลายกล้ามเนื้อ ยาแก้ปวดวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เดินทางกลับจังหวัดอุบลราชธานีโดยรถทัวร์นครราชสีมา-อุบลฯ เวลา 13.30 น. ถึงจังหวัดอุบลฯภรรยามารับที่แยกคำน้ำแซบ โดยรถ จักรยานยนต์ เข้าหอพักที่ตำบลคำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
วันที่ 24 ธันวาคม เช้าเริ่มมีอาการเจ็บคอปวดเมื่อยกล้ามเนื้อไม่มีไข้ ต่อมาเวลา 13.00 น.ขับรถจากหอพักที่ตำบลคำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ มาโรงพยาบาลวารินชำราบ เพื่อขอตรวจคัดกรอง โควิค- 19 โดยคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขามทะเลสอ รับการรตรวจเชื้อและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวารินชำราบ แพทย์รับไว้รักษาในห้องแยกโรค เก็บตัวอย่างส่งตรวจที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เวลา 23.00 น.ผลการตรวจพบสารพันธุกรรมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า covid-19 อาการไม่รุนแรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวาโควิด! ประกาศยกเลิกการจัดงาน Thailand Game Show 2020+1
บทความถัดไปราชบุรี แยกทาง มิลอส โจซิค ดันโค้ชเจี๊ยบคุมทัพ ตั้งจักรพันธ์ผู้ช่วยโค้ช