ร้านซีฟู้ดเจ้าดัง อัดโปรแรง 1 แถม 1 หลังเจอพิษโควิด ลูกค้ายกเลิกจองปีใหม่เพียบ

ร้านซีฟู้ดเจ้าดัง อัดโปรแรง 1 แถม 1 หลังเจอพิษโควิด ลูกค้ายกเลิกจองปีใหม่เพียบ

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบใหม่ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อร้านค้าอาหารทะเลในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ถูกยกเลิกจนหมด เช่นที่ ร้านแดงอาหารทะเล ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นางทิพวรรณ กอสกุล อายุ 60 ปี เจ้าของร้านแดง เล่าให้ฟังว่า พอมีข่าวการระบาดของโควิด-19 ลูกค้ายกเลิกจองร้านจนหมด ทำให้บรรยากาศเงียบเหงามาตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม ลูกค้าหายไปหมดสิ้น ลูกค้าที่จองเป็นกลุ่มๆ ก็ยกเลิกหมด ไปจนถึงต้นเดือนมกราคม 2564 จากเดิมในช่วงปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารับประทานอาหารทะเลจำนวนมาก

ที่ผ่านมาในช่วงวันหยุดใกล้เทศกาลปีใหม่ทุกปีจะขายอาหารทะเลได้จำนวนมาก จึงเตรียมอาหารทะเลไว้จำนวนมาก เช่น ปูวันละ 200 ตัว ปลากะพงวันละ 100 ตัว ปลาหมึก อาหารทะเลต่างๆ ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คืออาหารทะเลบางชนิดเช่นปูเนื้อปูไข่ต้องทิ้งให้ลูกน้องไปรับประทาน ส่วนอาหารชนิดอื่นต้องยอมขายราคาเท่าทุนหรือขาดทุน ดีกว่าต้องทิ้งสูญเปล่า เพราะทุกวันมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าของ ค่าจ้างลูกจ้างขนของในร้าน เสียหายไปแล้วหลายแสนบาท ทั้งที่ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ขายดีใกล้สิ้นปี มีเทศกาลเฉลิมฉลอง ราคาอาหารทะเลค่อนข้างสูง สิ่งที่อยากสื่อสารไปถึงลูกค้าผู้บริโภค ขอให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ยืนยันถึงแหล่งที่มาของอาหารทะเลสด เป็นแหล่งจากชาวบ้านในพื้นที่ แบบวันต่อวัน ไม่ได้รับมาจากจังหวัดสมุทรสาคร จึงปลอดเชื้อโควิด-19 แน่นอน นอกจากนี้ยังสดและมีคุณภาพแบบวันต่อวัน

นางทิพวรรณกล่าวว่า ส่วนความสะอาดของแม่ครัวจะสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ามาในร้าน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางร้านแดงต้องปรับกลยุทธ์สั่งกลับบ้าน โดยจัดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ เช่น ซื้อปูทะเล 1 ตัว แถม 1 ตัว ปลากะพงตัวละ 400 บาท ลดเหลือ 300 บาท อาหารชนิดอื่นลด 20 เปอร์เซ็นต์

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image