สลด! คนงานพม่าลงถังพักน้ำเยื่อกระดาษ ขาดอากาศหายใจ ดับ 3 เจ็บ 1

สลดคนงานพม่าลงถังพักน้ำเยื่อกระดาษขาดอากาศหายใจ ดับ 3 เจ็บ 1

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม เวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยรถหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน และอาสาสมัครกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์ กรณีได้รับแจ้งมีคนงานชาวเมียนมา จำนวน 4 คน ลงไปยังภายในบ่อน้ำหมักเยื่อกระดาษ บริเวณภายในโรงงานกระดาษแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสาย 304 สุวินทวงศ์ ด้านฝั่งขาเข้า กทม. พื้นที่หมู่ 7 ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถึงที่ทำการ อบต.คลองนครเนื่องเขต ประมาณ 150 เมตร

ซึ่งเป็นโรงงานสภาพเก่า ก่อตั้งมานานหลายสิบปี อยู่บนเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ โดยบ่อดังกล่าวอยู่ภายในรั้วของโรงงานด้านหลัง เป็นบ่อสำหรับเก็บน้ำหมักเยื่อกระดาษขนาดใหญ่ สภาพเปิดโล่ง สอบถามเพื่อนคนงานทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้มีแรงงานชาวเมียนมาวัยประมาณกว่า 20 ปี ได้ปีนลงไปเพื่อที่จะเก็บท่อน้ำที่ตกลงไปยังที่ก้นบ่อ แต่เมื่อลงไปถึงกลับมีอาการหมดสติลง

จึงทำให้เพื่อนคนงานอีก 2 คน อายุประมาณกว่า 20 ปี 1 คน และ 30 ปี 1 คน ได้ปีนลงไปเพื่อพยายามที่จะช่วยเหลือ แต่กลับหมดสติลงที่ก้นบ่ออีกทั้งคู่ จึงทำให้คนงานอีกคนได้พยายามที่จะลงไปช่วยเหลืออีกครั้ง แต่ได้เกิดอาการหายใจติดขัด และได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ ก่อนถูกนำส่งไปรักษาตัวยัง รพ.พุทธโสธร ในเวลาต่อมา ส่วนอีก 3 คนได้เสียชีวิตลงภายในบ่อแล้ว

โดยทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าที่บริเวณก้นบ่อดังกล่าวอาจจะมีก๊าซพิษ หรืออาจมีไอของสารเคมีที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตแผ่นกระดาษระเหยเป็นไอขึ้นมา จึงทำให้ที่พื้นล่างของก้นบ่อนั้นไม่มีอากาศหายใจ หรือออกซิเจน เมื่อคนงานปีนลงไปจึงทำให้หมดสติลงทั้ง 3 คน และเสียชีวิตหมู่รวมกันดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon