มิตรภาพเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปชช. ทยอยเดินทางกลับบ้านปีใหม่ คาดช่วงค่ำแน่น

มิตรภาพเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปชช. ทยอยเดินทางกลับบ้านปีใหม่ คาดช่วงค่ำแน่น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ บนถนนมิตรภาพเริ่มมีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ประชาชนต่างทยอยเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาจังหวัดในภาคอีสานฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ส่งผลให้ถนนมิตรภาพ โดยเฉพาะบริเวณช่วงบริเวณทางขึ้นเขา ริมเขื่อนลำตะคอง ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา รถยนต์ชะลอตัวบ้างเล็กน้อย แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี สามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ

คาดว่า ช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ จะมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอีก โดยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาได้ทำการปิดจุดกลับรถที่เป็นจุดเสี่ยงบนถนนมิตรภาพเป็นการชั่วคราวแล้ว ไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2563 เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และเป็นการลดการอุบัติเหตุตามจุดเสี่ยง

ต่อมาเวลา 15.45 น. สภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพ ประตูสู่ภาคอีสาน บริเวณหน้าแยกบ้านวัด อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในภาคอีสานเพื่อไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กันต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี มีการชะลอตัวบ้างบริเวณทางเข้าปั้มน้ำมันเชื้อเพลิง ทางร่วมทางแยก และจุดที่มีสัญญาณไฟจราจร

อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา ต้องระดมกำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยโบกรถ จัดการจราจร ป้องกันไม่ให้รถติดสะสมเป็นทางยาว แต่ภาพรวมการจราจรถนนมิตรภาพ ขาออกจากจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รถยังสามารถสัญจรได้อย่างคล่องตัว ใช้ความเร็วได้ประมาณ 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งคาดว่า ช่วงค่ำวันนี้จะมีรถยนต์บนถนนมิตรภาพ และถนนสาย 304 เพิ่มมากขึ้น โดยประชาชนที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว มักจะเลือกเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงจราจรติดขัดในช่วงวันที่ 30-31 ธันวาคม 2563 ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมากได้หยุดงานและเดินทางกลับภูมิลำเนาพร้อมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon