คุมโควิด! นนทบุรี ล้อมลวดหนามหีบเพลง คอนโด 7 ชั้น หลังพบคนติดเชื้อ

คุมโควิด! นนทบุรี ล้อมลวดหนามหีบเพลง คอนโด 7 ชั้น หลังพบคนติดเชื้อ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 ธันวาคม 63 หลังนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งจังหวัดที่ 3874/2563 ลงวันที่ 29 ธันวาคม 2563 สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว คืออาคารคอนโดสีชมพู 7 ชั้น หมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563 – 12 มกราคม 2564 และตลาดกลางบางใหญ่ หมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564

ต่อมานางนิศากร วิศิษฎ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอกว่า 100 นาย ได้นำประกาศคำสั่งของของผู้ว่าราชการนนทบุรีที่สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว มาปิดประกาศที่คอนโด 7 ชั้นภายในหมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ พร้อมนำล่ามชาวพม่ามาอ่านประกาศให้ผู้พักอาศัยที่อยู่ภายในอาคารคอนโดฟัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่าอาศัยอยู่นับร้อยคน ว่าคอนโดดังกล่าวได้ถูกสั่งปิดห้ามบุคคลใดเข้าหรือออกโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อควบคุมสถานการณ์โรคติดต่อไม่ให้ขยายวงกว้างออกไป จนสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ภายในคอนโด

 

โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะนำอาหารมาส่งให้ทุกวัน โดยผู้อาศัยภายในคอนโดไม่ได้ขัดขืนคำสั่งดังกล่าวแต่อย่างไร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำรั้วลวดหนามมาขึงปิดล้อมทางเข้าออกอาคารคอนโดทั้ง 2 ประตู นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางใหญ่ ได้มาตั้งจุดตรวจคัดกรองให้กับผู้พักอาศัยภายในอาคาร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image