หนุ่มไปปาร์ตี้ปีใหม่ เมาหนัก ซิ่งเก๋งชนเสาไฟฟ้าข้างทางดับ ร่างติดคาซาก

หนุ่มไปปาร์ตี้ปีใหม่ เมาหนัก ซิ่งเก๋งชนเสาไฟฟ้าข้างทางดับ ร่างติดคาซาก

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 31 ธันวาคม พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งชนเสาไฟฟ้า ข้างทาง บริเวณ ขาออกตัวเมืองสระบุรีถนนมิตรภาพ หลักก.ม.ที่2 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีบรอน หมายเลขทะเบียน งร 5835 เชียงใหม่ ในสภาพด้านหน้ารถพังยับ ภายในรถมีร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน ทราบชื่อนาย คงศักดิ์ ศรีมาลา อายุ 27 ปี เป็นช่างติดตั้งระบบ จีพีเอส ของบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ต้องใช้อุปกรณ์ ตัดถ่าง พยายาม นำร่าง นาย คงศักดิ์ ออกจากซากรถ โดยเจ้าหน้าที่ ใช้เวลา เกือบ 30 นาที จึงสามารถนำร่าง นายคงศักดิ์ ออกมาจากรถ ได้ ภายในรถพบเศษสมองกระจายติดอยู่เต็มไปหมด ใบหน้ายุบ กะโหลกศีรษะแตก สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น

จากการตรวจสอบบาดแผล (ชันสูตร พลิกศพ) แพทย์โรงพยาบาลสระบุรี เข้าตรวจสอบพบว่า ผู้ตาย มีบาดแผล ฉกรรจ์ บริเวณศีรษะและใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต

Advertisment

จากการสอบถามเพื่อน ผู้ตาย ทราบว่าก่อนนายคงศักดิ์ จะเสียชีวิต ได้ขับรถยนต์เก๋งดังกล่าว ไปดื่มเลี้ยงฉลอง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับกลุ่มเพื่อน ที่ร้าน อาหารแห่งหนึ่งใน ตัวเมืองสระบุรี ต่อมาผู้ตายหลังดื่ม อย่างหนักจึงขอตัวเพื่อน เพื่อขับรถยนต์เก๋ง คันดังกล่าว กลับบ้านด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางโค้งประกอบกับ มีอาการเมา รถจึงเกิดเสียหลักปีนขอบฟุตปาตข้างทาง ความแรงของรถทำให้พุ่งไปชนเข้ากับ ป้ายโฆษณา และเสาไฟฟ้า ขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งอยู่ข้างทาง ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วสูงเนื่องจาก ไม่พบร่องรอยการเบรกของรถยนต์คันดังกล่าว จึงเก็บหลักฐาน ในจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งหลังจากนี้ จะตรวจสอบภาพ จากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่บริเวณร้านค้า ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Advertisement

ส่วนผู้เสียชีวิต รายดังกล่าวถือเป็น รายแรกของจังหวัดสระบุรี ในช่วงรณรงค์ เจ็ดวันระวังอันตราย

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image