ลูกสาวผู้ว่าฯสมุทรสาคร เผยอาการล่าสุด ต้องเพิ่มการหายใจ กำลังใจดี แต่ยังกังวลเรื่องงาน

ลูกสาวผู้ว่าฯสมุทรสาคร เผยอาการล่าสุด ต้องเพิ่มการหายใจ กำลังใจดี แต่ยังกังวลเรื่องงาน

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม จากกรณีที่ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้ารักษาตัว เนื่องจากติดเชื้อโควิด 19 โดย นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ได้ออกมาเปิดเผยอาการว่า มีอาการปอดติดเชื้อ

ทั้งนี้ ลูกสาวของนายวีระศักดิ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ถึงอาการป่วยว่า

Advertisment

“ขออนุญาตแจ้งอัพเดต การเข้ารักษาโรคของคุณพ่อนะคะ พ่อเข้าโรงพยาบาลด้วยความอ่อนเพลีย รู้สึกเหมือนจะมีไข้ค่ะ
ก่อนหน้านี้คนรอบตัวไม่ได้สงสัยเลย เพราะคิดว่าเกิดจากที่พ่อไม่ได้นอนหลายวัน ก่อนจะตั้ง รพ.สนาม จึงเข้าไปตรวจเช็ก เพราะหากตรวจพบเชื้อในภายหลังคนอาจคิดไปว่าพ่อติดเชื้อจาก รพ.สนาม แปลว่า รพ.นี้ ไม่ปลอดภัย ระบาดมาสู่ผู้อยู่อาศัยใกล้เคียงได้
เมื่อเข้ารักษาตัวจึงพบว่า ปอดอักเสบคุณหมอจากทั้ง รพ.สมุทรสาคร และ รพ.ศิริราช จึงวินิจฉัยและลงความเห็นให้ย้ายไป รพ.ศิริราช เพราะพ่อมีปัจจัยอื่นๆ เช่น อายุเยอะ โรคประจำตัวหลายอย่าง ร่างกายอ่อนเพลียจากการไม่ได้นอนต่อเนื่องหลายวัน (ไม่ได้ย้าย รพ. ไปเพราะพ่อคุ้นเคยกับศิริราชตามที่เป็นข่าวนะคะ)

Advertisement

สำหรับอาการในปัจจุบัน เป็นไปตามที่ คุณหมอประสิทธิ์ วัฒนาภา และคุณหมอนิธิพัฒน์ เจียรกุล ได้กรุณาให้ข่าว หรือโพสต์ลง facebook ของท่านไว้เลยค่ะ ตั้งแต่เข้า รพ. การหายใจของพ่อ บางวันดีขึ้น บางวันแย่ลง วันนี้แย่ลงอีกครั้ง จนต้องเพิ่มการหายใจและควบคุมระบบทางเดินหายใจให้ได้ตามความเข้าใจจากที่หวานได้สอบถามคุณหมอเบื้องต้น ทราบว่าระยะการดูแลเรื่องหายใจนี้ จะอยู่ที่ 1-3 วันและระยะที่ต้องเฝ้าระวังที่สุด คือ 1 – 2 สัปดาห์แรกถ้าพ้นจาก 2 ระยะนี้มาแล้ว และอาการดีขึ้น ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยสำหรับอาการอื่นๆ เช่น ความดัน ระบบขับถ่าย สภาพจิตใจ ที่หลายท่านเป็นห่วงกันเข้ามา คุณหมอบอกว่าปกติดี กำลังใจดี ไม่กลัวการรักษาเลย แต่มักจะกังวลเรื่องงาน จนบางทีไม่นอนหรือนอนไม่หลับ โดยเฉพาะเรื่อง รพ.สนาม หมอจึงแจ้งไปว่าสร้างเสร็จแล้ว

นอกจากนี้ หวานได้ไปที่หน้าวอร์ดด้วยตัวเองเพื่อดูแลด้านเอกสาร รายการยาต่างๆ รายการโรคประจำตัว เป็นที่เรียบร้อยและได้เขียน note ฝากไป ถึงพ่อว่าทุกคนฝากกำลังใจมาให้ (พ่อไม่มีโทรศัพท์อยู่กับตัวนะคะ)
คาดว่าถ้าพ่อได้อ่านแล้วคงจะมีกำลังใจมากขึ้นเช่นกันหวานจะมาที่วอร์ดนี้เพื่อพบคุณหมอทุกวันนะคะ
เขาไม่อนุญาตให้ญาติเข้าไปเยี่ยมข้างในเลยไม่มีโอกาสพบกับพ่อ แต่อย่างน้อยก็ได้ติดตามอาการจากคุณหมอและคุณพยาบาลบ้างขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและให้กำลังใจค่ะ ขอให้เชื่อใจคุณหมอ และคุณพยาบาล อาจจะไม่ได้มีอัพเดตความคืบหน้าของอาการทุกวัน หากอาการยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงชัดเจนและขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ขอขอบคุณทุกกำลังใจ
และเป็นกำลังใจให้ทุกท่านเช่นกันค่ะ
น้ำหวาน”

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image