ไม่มีบ่อน! นายก ทต. สำนักขาม ท้า ‘ชูวิทย์’ ลงพื้นที่ โวยอย่าพูดมั่ว หลังแฉมีบ่อนชายแดน

ตรวจชายแดนด่านนอกไม่พบบ่อนการพนันและสะพานไม้ ตามที่ “ชูวิทย์” ออกมาแฉ ชี้มีเพียงรูโบ๋รั้วชายแดนที่ถูกลักลอบตัด นายกเทศมนตรีสำนักขาม ท้าชูวิทย์ลงมาดูพื้นที่จริง ชี้อย่าพูดมั่ว ชาวบ้านยืนยันด่านนอกเงียบสนิทช่วงโควิดไม่มีบ่อน

จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาแฉเรื่องบ่อนการพนัน ซึ่งเป็นหนึ่งในต้นตอการแพร่เชื้อโควิดรอบนี้ หนึ่งในนั้นคือในพื้นที่บ้านด้านนอก ชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งระบุว่า มีนักพนันจากมาเลเซียข้ามสะพานไม้เข้ามาทางประตู ซอย 1 ไทย-จังโหลน เขตเทศบาลตำบาลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา นั้น

ล่าสุด วันที่ 4 ม.ค. 64 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ทั้งทหาร ร้อย ร.5 พัน 1 ตชด.437 ตม.6 ตำรวจกองปราบปราม กอง 6 และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ตามที่ นายชูวิทย์ กล่าวถึง ไม่พบว่า มีสะพานไม้ที่ข้ามมาจากมาเลเซียได้และไม่มีบ่อนการพนันตามที่ระบุแต่อย่าง มีเพียงรูโบ๋ของรั้วชายแดนฝั่งไทยที่มีการลักลอบตัดรั้วเหล็ก ส่วนฝั่งมาเลเซียก็มีรั้วกั้นมิดชิดเข้าออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ซ่อมแซมรูรั้วที่ถูกตัดออก

นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา กล่าวว่า ข้อมูลที่นายชูวิทย์ ออกมาอ้างถึงไม่เป็นความจริง พื้นที่แนวชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดาโดยเฉพาะที่บ้านด่านนอกไม่มีแม่น้ำ และจุดที่ระบุว่าอยู่ซอย 1 ก็ไม่มีสะพานข้ามมา อยากท้าให้นายชูวิทย์ ลงมาดูพื้นจริงอย่าพูดมั่วๆ

ในช่วงการระบาดโควิดก็มีเจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตชด.ลาดตระเวนป้องกันพื้นที่แนวชายแดนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าออกตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย จากสถานการณ์โควิทในมาเลเซียที่ยังระบาดหนัก ในขณะที่ทางฝ่ายมาเลเซียเองก็คุมเข้มพื้นที่การลักลอบเข้าออกตามแนวชายแดนไทยมาเลเซียเช่นกัน เรื่องที่ นายชูวิทย์ บอกว่าชาวมาเลเซียข้ามสะพานเข้ามาเล่นการพนันในพื้นที่บ้านด่านนอกไม่เป็นความจริง

ในขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ริมรั้วอยู่ชายแดนบริเวณซอย1 ไทยจังโหลน ก็บอกว่า แถวนี้ไม่มีสะพาน และไม่มีบ่อนการพนัน โดยเฉพาะช่วงโควิดเงียบมาก เพราะ มีการทั้งไทยและมาเลเซียปิดด่านพรมแดนไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – ผบ.ตร.ว่าไง! “ชูวิทย์” แฉ ยังมีบ่อนเปิดให้บริการทั้งที่สะเดา และกทม. แถมใบ้ชื่อให้เสร็จสรรพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon