สมุทรสาคร พบติดเชื้อเพิ่ม 67 ราย สะสม 2,938 ราย รองผู้ว่าฯ ย้ำให้รอข้อมูลจริงจากราชการ

สมุทรสาคร พบติดเชื้อเพิ่ม 67 ราย สะสม 2,938 ราย รองผู้ว่าฯ ย้ำให้รอข้อมูลจริงจากราชการ

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID 19) ที่แพร่กระจายในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 5 มกราคมจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร มีผู้ป่วยรายใหม่ 67 ราย จำแนกเป็นจากการค้นหาเชิงรุก 47 ราย เป็นคนไทย 6 ราย และต่างด้าว 41 ราย ที่เหลือเป็นผู้ป่วยจากการตรวจในโรงพยาบาล 20 ราย คนไทย 14 ราย และ ต่างด้าว 6 ราย สำหรับผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งหมดมีจำนวน 2,938 ราย เป็นคนไทย (ทั้งในโรงพยาบาลและการค้นหาเชิงรุก) รวม 619 ราย และคนต่างด้าว (ทั้งในโรงพยาบาลและการค้นหาเชิงรุก) รวม 2,319 ราย

ขณะที่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล มีคนไทยที่อยู่ในระหว่างการรักษา 234 ราย ต่างด้าว 95 ราย และมีผู้ที่ต้องเฝ้าสังเกตอาการอีก 1,723 ราย ขณะที่รักษาหายแล้วจำหน่ายกลับบ้านได้เป็นคนไทยรวม 170 ราย และต่างด้าว 8 ราย ส่วนผู้ที่ถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการจนครบตามระยะเวลาที่กำหนดแล้วไม่พบเชื้อสามารถจำหน่ายให้กลับบ้านได้รวม 708 ราย เป็นคนไทย 55 ราย และคนต่างด้าวรวม 653 ราย

ด้านนายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากสถานการณ์ของจังหวัดสมุทรสาครที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้น หรือลดลงในแต่ละวัน ก็ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการตรวจหาเชื้อ และการรายงานผลมายังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครของแต่ละวัน ซึ่งขณะนี้เรามีทั้งสถานพยาบาลของรัฐ และสถานพยาบาลของเอกชนที่ได้รับการอนุญาตจากทางกระทรวงสาธารณสุขให้ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิดได้ จึงทำให้เราเห็นว่าบางวันมีตัวเลขของผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น และบางวันก็ลดลง ดังนั้นในส่วนของข้อเท็จจริง เกี่ยวกับตัวเลขหรือจำนวนผู้ติดเชื้อรายวัน ก็ขอให้รอฟังข้อมูลที่ชัดเจนจากทางสำนักงานสาธารณสุขเท่านั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image