สาวเภสัชฯ มช.คว้ามงกุฎ ‘นางสาวเชียงใหม่’งานฤดูหนาวประจำปี2564 รุ่นสู้โควิด-19 (ชมคลิป)

สาวเภสัชฯ มช.คว้ามงกุฎ ‘นางสาวเชียงใหม่’งานฤดูหนาวประจำปี2564 รุ่นสู้โควิด-19

หลังจาก นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศยกเลิกการจัดงานฤดูหนาว และงานโอทอปของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2564 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา หลังเปิดงานได้เพียง 6 วัน จากเดิมกำหนดจัดงานถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อรายที่ 50 เป็นหญิงอายุ 25 ปี ชาวอำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีไทม์ไลน์ไปยังสถานที่ต่างๆหลายแห่ง จนหวั่นอาจเกิดการแพร่เชื้อ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ป่วยรักษาตัวในโรคพยาบาลรวม 5 รายแล้วนั้น

แต่ในส่วนของเวทีประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2564 ที่ถือเป็นไฮไลท์ของการจัดงานฤดูหนาวเชียงใหม่ และเป็นเวทีนางงามในตำนานที่จัดต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 87 ปี นับตั้งแต่ปี 2477 ยังต้องเดินหน้าจัดการประกวดให้แล้วเสร็จ เพื่อเฟ้นหาสาวงามมาครองมงกุฎนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2564

ข่าว : ‘นางสาวเชียงใหม่’ ประกาศจัดรอบไฟนัล ‘ระบบปิด’ หลังไทม์ไลน์สาวโควิดโผล่ทั่วชม.

 

โดยมีการตัดสินกันในคืนสุดท้ายมีของค่ำวันที่ 5 มกราคม 2564 ในระบบปิดแบบนิวนอร์มอล มีเพียงคณะกรรมการ ทีมงานกองประกวด และสื่อมวลชนเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่การจัดงาน และทุกคนจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ สแกนแอพพลิเคชั่นไทยชนะ และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในงาน

แต่ถึงแม้การจัดประกวดในรอบสุดท้ายปีนี้บรรยากาศจะไม่คึกคักเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา เพราะกองประกวดจำกัดจำนวนผู้ชมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 แต่มีการไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊กของกองประกวดนางสาวเชียงใหม่ เพื่อให้ประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางมาชม ได้ร่วมลุ้นผลการประกวดไปพร้อมกัน

โดยรอบตัดสินมีสาวงามผ่านเข้ารอบ 20 คน โดยสาวงามทั้งหมดเดินโชว์ตัวในชุดชนเผ่า ที่สื่อถึงความงดงามของดินแดนภาคเหนือ ตามมาด้วยชุดว่ายน้ำเพื่อโชว์สัดส่วน ก่อนที่กรรมการจะลงคะแนนคัดเลือกนางงามให้เหลือ 10 คน จากนั้นจึงเป็นโชว์ตัวในชุดราตรีที่สวยงาม เพื่อให้คณะกรรมการคัดเลือกสาวงามให้เหลือเพียง 5 คนในรอบสุดท้าย

โดยรอบสุดท้าย พิธีกรบนเวทีได้ให้สาวงามที่เข้ารอบเลือกตอบคำถามจากซองที่พิธีกรเตรียมไว้ ในเวลาไม่เกิน 30 วินาที เพื่อแสดงปฎิภาณไหวพริบ

ซึ่งผลการตัดสินปรากฎว่า น.ส.ชนนิกานต์ สุพิทยาพร หรือ น้องกานต์ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ตอบคำถามได้โดนใจคณะกรรมการมากที่สุด จนสามารถคว้ามงกุฎนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2564 ไปครองได้ ด้วยคำตอบเรื่องการรักษาความดีงามของสังคมว่า ]การรักษาความดีงามของสังคมไว้ คือการมีน้ำใจต่อกันและเป็นผู้ให้ แบ่งปันน้ำใจออกไป ทำให้สิ่งนี้อยู่คู่สังคมไทยต่อไป’

 

ส่วนรองอับดับหนึ่ง คือ น.ส.ธัญจิรา ยารังษี หรือ น้องอุ๋มอิ๋ม อายุ 26 ปี นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ , รองอันดับสอง น.ส.ธิดาพร เกตุทอง หรือ น้องยู้ยี่ อายุ 26 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรองอันดับสาม คือ น.ส.ปิยะธิดา ใจดี หรือ น้องนกยูง อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2564 ครั้งนี้ เป็นไปอย่างกระชับ เริ่มการประกวดในเวลา 19.30 น. และเสร็จสิ้นการประกวดในเวลา 22.00 น. นับเป็นการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ในประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์
บทความถัดไปรายงาน : อำนาจพิเศษ ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เบื้องหน้า ไวรัส