“แหลมฉบัง-พนัสฯ-เกาะจันทร์” ประกาศพร้อมซื้อวัคซีนโควิดให้ประชาชนทุกคนฟรี

ทน.แหลมฉบังพร้อมทุ่มงบ 80 ล้านบาท ฉีดวัคซีนโควิดให้ประชาชนฟรี ไม่ได้หวังผลทางการเมือง

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ ประธานที่ปรึกษาคณะผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครศรีราชามีความวิตกกังวล ที่สำคัญได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมากมาย ทำให้ประชาชนไม่สามารถซื้อขายสินค้า อาหารการกินได้ จึงได้มีการปรึกษากับทางนางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 จึงมีมติจะอนุมติงบประมาณของเทศบาลฯ เพื่อจัดซื้อวัคซีนฉีดให้กับประชาชนฟรีทั้งหมด 8 หมื่นกว่าคน คาดว่าจะใช้งบประมาณ 80 ล้านบาท แต่ยังติดเงื่อนไขในเรื่องของการจัดซื้อจัดจ้าง และจะต้องผ่านมาการตรวจสอบจาก สตง. จึงอยากให้รัฐบาลเว้นระเบียบในส่วนนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

นายบุญเลิศกล่าวถึงข้อถามที่ว่าเป็นการหาเสียงหรือไม่ เพราะใกล้เลือกตั้งว่า พวกตนทำงานมานานกว่า 28 ปี ตั้งแต่เป็นเทศบาลตำบลแหลมฉบัง จนกระทั่งปัจจุบันยกฐานะเป็นเทศบาลนครแหลมฉบังแล้ว จึงมีความตั้งใจทำประโยชน์เพื่อประชาชนมากกว่า ที่สำคัญประชาชนรู้ดีว่าพวกตนทำงานกันอย่างไร จึงได้ให้การสนับสนุนมาตลอด สำหรับเงินที่ใช้จ่าย 80 ล้านบาทนั้นเป็นเงินมาจากภาษีอากรของประชาชนทั้งนั้น

นอกจากนี้ยังมีเทศบาลเมืองพนัสนิคม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี มีนายวิจัย อัมราลิขิต เป็นนายกเทศมนตรี และเทศบาลตำบลเกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี มีนายวิชา มังกรงาม เป็นนายกเทศมนตรีได้มีการประกาศว่าจะจัดซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ฉีดฟรีให้กับประชาชนอีกด้วย

สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของ จ.ชลบุรี พบผู้ป่วยใหม่ 14 ราย อ.ศรีราชา 9 ราย อ.บางละมุง 4 ราย และ อ.เมืองชลบุรี 1 ราย ผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 620 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยะเยือก! เวียดนามตอนเหนือหนาวได้อีก หิมะตกขาวโพลน คนแห่เก็บภาพ-ปั้นตุ๊กตา
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 โดยพิมพ์พรร