ตร.ภูเก็ตจับหนุ่มคลั่ง มีดไล่ฟันชาวบ้าน พังประตู เจออุปกรณ์เสพยาเพียบ!

ตร.เมืองภูเก็ตพังประตูบุกจับชายคลุ้มคลั่งที่ก่อเหตุใช้มีดไล่ฟันชาวบ้านและใช้มีดจี้คอตัวเอง ก่อนหนีกบดานในบ้าน 2 วัน พบอุปกรณ์เสพยาเสพติด

จากกรณีเมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 12 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้คอตัวเองเดินกระวนกระวายและไล่ทำร้ายคนอื่นอยู่หน้าห้องพักเลขที่ 20/14 ซอย 31 (ท่าแครง) ถ.ศักดิ์ดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจสภ.เมืองภูเก็ตและเจ้าหน้าที่ นปพ.ภ.จว.ภูเก็ต รุดไปสอบยังที่เกิดเหตุ พบชายคลุ้มคลั่ง สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีเขียว มือด้านซ้ายถือมีดสปาต้า ส่วนมือด้านขวาใช้มีดจี้ที่ลำคอของตนเอง ทราบชื่อ นายมีน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ก่อเหตุได้เกิดอาการคุ้มคลั่งเดินออกมาจากห้องพัก ในมือข้างหนึ่งกำมีดสปาต้า และมืออีกข้างหนึ่งถือมีดทำครัวจ่อที่คอตัวเอง พร้อมตะโกนบอกคนที่ผ่านไปมาว่า “ไม่ให้ใครเข้ามายุ่งและห้ามคนเข้าใกล้ มิฉะนั้นจะแทงคอตัวเองให้ตาย” นอกจากนั้นผู้ก่อเหตุยังพยายามที่จะไล่ฟันเจ้าของหอพักด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจากับผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ฟัง ยังใช้มีดจี้คอตัวเองก่อนที่จะเดินเข้าห้องพักไป และมีการเปิดเพลงเสียงดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจาอีกครั้งเพื่อให้เปิดประตูห้อง แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมเปิด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถควบคุมตัวได้ และต่างได้แยกย้ายกันกลับ ปล่อยให้ผู้ก่อเหตุหลบอยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว

หลังจากนั้นทางเจ้าของหอพักได้มีการเดินทางไปแจ้งความที่สภ.เมืองภูเก็ต ขณะเดียวกันทางญาติของเจ้าของหอพักมีการโพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัวถึงการทำงานของตำรวจ ที่ไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ และเกรงจะได้รับอันตราย จนมีการแสดงความเห็นในเชิงวิพากย์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (13ม.ค.) พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สาธิต หนูฤทธิ์ รองผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ต.ทัพไทย ลีลานนท์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ร.ต.อ.สารีย์ องอาจ ร.ต.ท.สุทน ภักดี รองสว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปตรวจสอบที่ห้องพักของผู้ก่อเหตุอีกครั้ง ซึ่งพบว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ภายในห้องพัก และมีการเปิดเพลงเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงขออนุญาตเจ้าของหอพัก ก่อนทำการพังประตูเข้าไป ปรากฎพบ ผู้ก่อเหตุ นอนอยู่บนเตียงนอน เจ้าหน้าที่ฯจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้ และตรวจค้นภายในห้อง พบบ้องสูบกัญชา ใบกระท่อมแห้ง อุปกรณ์เสพยาเสพติด อาวุธมีด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ห้องสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ตก่อนดำเนินคดีตามกฏหมาย

ในเบื้องต้น นายมีน ยอมรับว่า ตนได้อยู่ที่ห้องพักเพียงคนเดียว ส่วนมารดาได้เช่าห้องอยู่ใกล้กัน และยอมรับว่าได้ก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจจันท์ ปันสุข เยียวยาโควิด งดจับ-ปรับ-แจกใบสั่ง ทั้งจังหวัด ตลอดเดือน
บทความถัดไปสายปริศนาแจ้งคนหมดสติเพราะ ‘เคนมผง’ ตรวจสอบพบดับในห้อง 2 ศพ ช่วยได้ทัน 1