จับได้แล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 1.9 ล้าน ที่ห้างโลตัส รับเจอพิษโควิด ตกงานขาดเงิน

จับได้แล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 1.9 ล้าน ที่ห้างโลตัส รับเจอพิษโควิด ตกงานขาดเงิน

จากกรณีที่คนร้ายบุกปล้นชิงทอง ที่ห้างเทสโก้ โลตัส จ.นครราชสีมา ได้สร้อยทองคำไปจำนวน 119 เส้น แยกเป็นสร้อยทองน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 57 เส้น และสร้อยทองน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 62 เส้น น้ำหนักทองรวม 72 บาท 50 สตางค์ มูลค่ากว่า 1 ล้าน 9 แสนบาท

คนร้าย ควงปืนบุกเดี่ยว ปล้นร้านทองในห้างโลตัส กวาดไป 119 เส้น กว่า 1.9 ล้านบาท

โดยคนร้ายสวมกางเกงขายาวสีแดง สวมเสื้อแขนยาวสีเขียวอ่อนมีฮูทคลุมศีรษะ สวมถุงมือ และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้ามิดชิด เดินเข้ามาในร้านอย่างใจเย็น ก่อนจะควักอาวุธปืนสั้นจากเอว ออกมาจี้ชิงทองภายในร้าน และขู่พนักงานให้หยิบเงินกับทองใส่ถุงให้ ซึ่งพนักงาน 3 คนที่อยู่ในเคาน์เตอร์มีท่าทางหวาดกลัว ทำอะไรไม่ถูก คนร้ายจึงปีนเคาน์เตอร์ เข้าไปหยิบทองที่แขวนอยู่ในตู้โชว์ด้วยตนเอง ขณะที่พนักงานรีบคลานหนีออกไปจนหมด เพราะกลัวโดนยิง ซึ่งหลังจากหยิบทองไปได้จำนวนหนึ่งแล้ว คนร้ายก็รีบปีนเคาน์เตอร์ วิ่งหนีออกไปจากร้านโดยเร็ว แล้วขึ้นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดไว้ด้านหน้าห้าง ขี่หลบหนีไปทางตำบลหนองสรวง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งพลตำรวจตรี พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ส่งชุดสืบสวนจำนวน 5 ชุด ทั้งในส่วนของชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวน สภ.โนนไทย ลงพื้นที่แกะรอยตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายแล้ว

เมื่อวันที่ 20 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ตรวจพบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมสนธิกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.อุบลราชธานี รวบตัวคนร้ายได้ที่ จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยของกลางจำนวนหนึ่ง

โดยคนร้ายเป็นชาย อายุ 63 ปี ชื่อนายคุณสอบ ดอกแก้วกลาง เป็นชาวตำบลตาจั่น อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ทำงานอาบอบนวดเชียร์แขกอยู่ จ.อุบลราชธานี โดยหลังก่อเหตุ นายคุณสอบ ผู้ต้องหาได้จอดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไว้ที่บ้าน อ.โนนสูง ซึ่งห่างจากที่ก่อเหตุ 16 กิโลเมตร และขับรถยนต์ส่วนตัวหลบหนีไปยัง จ.อุบลราชธานี และเตรียมจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยตำรวจได้ตรวจค้นในรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ของผู้ต้องหา พบอาวุธปืนพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก และพบของกลางสร้อยคอทองคำที่จี้ชิงทรัพย์มาจำนวนหนึ่ง

สอบปากคำเบื้องต้น นายคุณสอบ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองจากห้างเทสโก้โลตัสอำเภอโนนไทยจริง สาเหตุจากพิษโควิดระบาด ไม่มีใครกล้าเที่ยวอาบอบนวด จึงตกงาน ไม่มีรายได้ ประกอบกับต้องการหาเงินใช้จ่ายและใช้หนี้พนัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ จ.นครราชสีมา พร้อมกับแถลงผลการจับกุมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทะเลบางแสนใสแจ๋ว แต่ไร้คนเที่ยว เหตุโควิด-19 ระบาดทำชลบุรี เป็นพื้นที่สีแดง
บทความถัดไปรวบโจ๋ 17 ตระเวนลักจยย.ขายหาเงินเสพยา อ้างไร้ญาติไม่มีงานทำ