หาม 17 ผู้ต้องขังหญิง เรือนจำพิษณุโลกส่งรพ. หลังกินปลาโอ มีอาการอาหารเป็นพิษ

โรงพยาบาลวังทองสุดวุ่นลำเลียงผู้ต้องขังหญิง 17 ราย เข้ารักษาตัว หลังมีอาการ มือชา เท้าชา อ่อนแรง แน่นหน้าอก หลังทานอาหารเย็นที่ปรุงจากปลาโอ ทีมแพทย์คาดเบื้องต้นอาการคล้ายอาหารเป็นพิษ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก รถกู้ชีพโรงพยาบาลวังทอง พร้อมด้วยรถเจ้าหน้าที่จากทัณฑสถานหญิงจังหวัดพิษณุโลก ลำเลียง นักโทษหญิงเกือบ 20 คน เข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วน หลังจากมีอาการปวดท้อง อาเจียน ปากชา มือ-เท้าชา และบางรายมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าภายในโรงพยาบาลวังทอง มีผู้ต้องขังหญิงนอนอยู่บนรถเข็น บางรายก็นั่งอยู่บนรถเข็น โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลกำลังเร่งช่วยเหลือทำการรักษา สอบถามทราบว่าผู้ต้องขังหญิงทั้ง 17 ราย ที่เข้ารับการรักษาตัว ได้เกิดอาการ อาเจียน คลื่นไส้ มือ เท้า ปากชา และบางรายแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก หลังจากที่ทานอาหารเย็นภายในทัณฑสถานหญิงไปเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ของวันนี้

ด้าน นายจักริน สมบูรณ์จันทร์ นายแพทย์ชำนาญการ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังทอง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า เบื้องต้นทีมแพทย์ทำการซักประวัติ พบว่าผู้ต้องขังหญิงทั้ง 17 ราย มีอาการคล้ายกัน มีลักษณะคล้ายกับได้รับสารพิษเข้าไปในร่างกาย จึงแสดงอาการอาหารเป็นพิษ จากการซักประวัติเบื้องต้น ทราบว่ามื้อเย็นได้ทานอาหารภายในทัณฑสถานหญิง โดยมีปลาโอซึ่งเป็นปลาทะเลเป็นส่วนผสมปรุงในอาหาร ก่อนที่จะเกิดอาการดังกล่าว แต่ทีมแพทย์ยืนยันว่าปลาโอเป็นปลาที่ไม่มีพิษ คาดว่าน่าจะเกิดจากขั้นตอนการปรุงอาหารมากกว่า

โดยเบื้องต้นได้ทำการรักษาผู้ป่วยทั้ง 17 ราย ด้วยการฉีดยาแก้แพ้ แก้ปวดท้องให้ก่อน สำหรับในบางรายที่อาเจียนหนัก อ่อนเพลีย ให้เกลือแร่ และน้ำเกลือ แต่ทั้งหมดไม่มีอาการหนัก สามารถกลับไปนอนพักได้ โดยขณะนี้ได้ทำการประสานไปยังทัณฑสถานหญิง อ.วังทอง ให้เก็บตัวอย่างอาหารเพื่อนำส่งตรวจห้องแล็ปเพื่อหาสาเหตุของอาหารเป็นพิษในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้22 เซียนไก่หัวหินซีด ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน ลอบเล่นพนันชนไก่ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 โดยพิมพ์พรร