ปทุมฯ ดุ ชัก 9 มม. รัวยิงหมดแม็ก ใส่คู่อริหนุ่มอะไหล่รถแต่งตลาดพูนทรัพย์บาดเจ็บ

ปทุมธานี รัวกระสุน 9 มม. ยิงหมดแม็กหนุ่มส่งอะไหล่รถแต่ง ย่านตลาดพูนทรัพย์บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 14.30 นวันที่ 20 มกราคม 2564 ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีผู้ใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยมิตรบ้านกลาง 2 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.ชาติภัทร พิเนตรบูรณะ ผกก.สภ.สวนพริกไทย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทยจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่เกลื่อนถนน และนับได้จำนวน 9 ปลอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานีไปก่อนหน้านี้ ในเบื้องต้นถูกยิงจำนวน 3 นัด และทราบชื่อต่อมาคือ นายสุจินต์ (หรือชัย) ทับทิมศรี อายุ 33 ปี จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด จำนวน 3 นัด เข้าที่หัวไหล่ขวา ข้อมือขวา และ เท้าขวา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.ปทุมธานี นอกจากนี้ ยังพบว่ามีปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน 9 ปลอกเป็นปลอกกระสุนขนาด มม. โดยยังมีลูกหลงไปถูกร้านทำท่อรถที่อยู่ใกล้เคียงกัน โดยมีหัวกระสุนปืนถูกยิงเข้าไปในร้าน 4 นัด มีข้าวของภายในร้านได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสอบสวนเจ้าของร้านไว้เป็นพยาน และถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นลูกจ้างส่งของร้านอะไหล่แต่งรถภายในตลาดพูนทรัพย์ย่านปทุมธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ บริเวณปากซอยเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด มม.ตกอยู่เกลื่อนถนน และนับได้จำนวน 9 ปลอก

จากการสอบนถาม นายจาตุรันทร์ โพธิชัย อายุ 31 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเห็นรถเก๋งสองคัน โดยคันแรกเป็นโตโยต้า ยาริส สีบรอนไม่ทราบทะเบียน มีผู้หญิงขับออกจากโรงแรมโดยมีผู้ชายนั่งอยู่หน้ารถ และ มีรถโตโยต้า อัลติส ไม่ทราบทะเบียน ขับไล่ตามหลังมา โดยภายในรถมีผู้ชายอีกคนขับตามมา พอมาถึงที่ปากซอยตรงจุดเกิดเหตุ รถยาริส ได้จอด แล้วมีผู้ชายซึ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บ เดินลงมาจากรถ จากนั้นมือปืนที่ขับตามหลังมา ก็จอดรถและลงมากระหน่ำยิงจำนวนหลายนัด จนผู้ได้รับบาดเจ็บต้องวิ่งหนีลงไปในป่าหญ้าข้างทาง ก่อนรถทั้งสองคันจะขับออกไป ก่อนจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้ามาให้การช่วยเหลือ

ทางด้านเจ้าของอู่ซ่อมรถเปิดเผยว่าขณะตนเองและลูกน้องนั่งอยู่ภายในร้านได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัดจึงได้พากันหลบกระเจิดกระเจิงและมีผู้ได้รับบาดเจ็บวิ่งเข้ามาทางข้างร้านและจากการตรวจสอบภายในร้านพบว่ามีรูกระสุนจำนวน 4 แห่งที่บริเวณข้างฝาบ้านประตูห้องน้ำประตูห้องทำงานและหม้อข้าวถูกยิงทะลุทั้งหมดจำนวน 4 รูจากนั้นก็เห็นชายได้รับบาดเจ็บอยู่ที่บริเวณป่าหญ้าข้างร้านจึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดถึงไล่ยิงกันมาโชคดีที่คนในร้านและถังออกซิเจนไม่ได้รับความเสียหาย

พ.ต.อ.ชาติภัทร พิเนตรบูรณะ ผกก.สภ.สวนพริกไทย พร้อมด้วย ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย ไปลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 หลังจากนั้นได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และให้ชุดสืบสวนติดตามภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าและออกถนนดังกล่าวเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับแล้ว! โมเดลลิ่งหื่น เหลือบวงการ พบคลิปอนาจารในมือถือพรึบ
บทความถัดไป“ทรัมป์” ก้าวออกจากทำเนียบขาว พร้อมประกาศ “จะกลับมาอีกครั้ง”