พบนักท่องเที่ยวอเมริกันนอนตายปริศนา ในห้องพัก โรงแรมดังกลางเมืองกระบี่

นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันนอนตายปริศนา ในห้องพัก โรงแรมดังกลางเมืองกระบี่

วันที่ 20 ม.ค.64 พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รองผกก. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าชันสูตรศพ ชาวต่างชาติ ต่อมา ทราบ เป็นชายอายุ53 ปี สัญญาติอเมริกัน ที่เสียชีวิตภายในห้องพัก เลขที่ 113 ชั้น1 ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองกระบี่ สภาพศพสภาพขึ้นอืด เปลือยกายนอนคว่ำหน้าบนเตียงนอน มีอุจจาระเหลวออกมาทางทวารหนัก ส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ ตรวจสอบในห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงเอกสารประจำตัวผู้ตาย

สอบสวนนางสาววาสนา อายุ36 ปี พนักงานดูแลโรงแรม ทราบว่า ก่อนเกิด ผู้ตายได้มาเช้าห้องพักที่โรงแรมเพียงลำพัง ตั้งแต่ช่วงโควิค-19 ตั้งแต่ เดือนมีนาคม พ.ศ.2563 มีแฟนเป็นชาวมาเลเซียมาหานานๆครั้ง แต่ขณะนั้นอยู่ในช่วงการระบาดของโควิด19 ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ จึงพักอยู่ที่โรงแรมดังกล่าว และมักจะชอบดื่มเบียร์เป็นประจำ และช่วงประมาณ 2-3วันก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นผู้ตายออกมานั่งเล่นคอมพิวเตอร์ที่หน้าล็อบบี้โรงแรม และกลับเข้าไปห้องพัก จากนั้นก็ไม่เห็นเขาออกมาอีกเลย กระทั่งเมื่อช่วงเวลา 11.30 น.วันนี้ก็ได้ไปตรวจสอบที่ห้องพักเพื่อที่จะทวงถามค่าเช่าที่ค้างอยู่ พอเดินไปที่หน้าห้อง ได้กลิ่นคล้ายหนูตายจึง ให้แม่บ้านมา ไขกุญแจเพื่อเปิดห้องพักก็พบศพดังกล่าว แต่ไม่กล้าเข้าไปข้างในจึงแจ้งเจ้าของโรงแรมรับทราบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า3วัน ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเสียชีวิตจากอาการช็อค หรือโรคประจำตัวบางอย่าง แต่อย่างไรก็ตาม จนท.จะได้ส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เปิ้ล นาคร’ ควง จูน ภรรยา ตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว พร้อมกักตัว 14 วัน
บทความถัดไป“ทวี สอดส่อง” ชี้ พ.ร.บ.วัตถุอันตรายฯให้อำนาจอยู่ในอุ้งมือคนกลุ่มหนึ่ง