นายทหาร เมาแอ๋ ซิ่งกระบะพุ่งชนเก๋ง-จยย. ระเนระนาด ก่อนพุ่งใส่ร้านข้างทาง พังยับ

นายทหาร เมาแอ๋ ซิ่งกระบะพุ่งชนเก๋ง-จยย. ระเนระนาด ก่อนพุ่งใส่ร้านข้างทาง พังยับ

เมื่อเวลาประมาณ 21.40 น. วันที่ 21 มกราคม ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถที่จอดอยู่ข้างทางเสียหายหลายคัน และรถยังพุ่งเข้าไปชนบ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนเดชอุดม ซอย 6 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา จึงประสานกู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีขาว ทะเบียน งค 9310 นครราชสีมา สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ด้านหน้าพังยับ อยู่หน้าร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งถูกรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพุ่งเข้าไปชนจนข้าวของและอุปกรณ์ประกอบอาหารพังเสียหายจำนวนมาก

โดยคนขับกระบะแต่งกายชุดทหาร ได้คลานออกมาด้านนอกตัวรถแล้ว ในสภาพคล้ายเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ตรวจสอบมีบาดแผลบริเวณจมูกด้านซ้าย จึงเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ใกล้กันยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว ทะเบียน กษ 1959 นครราชสีมา ถูกเฉี่ยวชนจนกันชนด้านหน้าพังหลุด และมีรถจักรยานยนต์อีก 5 คัน ถูกชนล้มระเนระนาดเช่นกัน

จากการสอบถามนายนิสิทธิ์ จันทร์ณรงค์ อายุ 53 ปี พ่อค้าขายหมึกที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่กำลังเตรียมเตาสำหรับย่างหมึกอยู่นั้น ได้หันไปเห็นรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ ขับด้วยความเร็วแม้ว่าจะเป็นซอยแคบๆ และไปพุ่งชนเข้ากับวิ่งรถยนต์เก๋งกับรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ข้างทางอย่างแรง ตนเห็นท่าไม่ดี จึงรีบกระโดดขึ้นไปบนฟุตปาธ ก่อนที่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวจะพุ่งชนไปที่ร้านอาหารตามสั่งแล้วพลิกหงายท้องจอดแน่นิ่งตามภาพที่เห็น นับเป็นนาทีชีวิตที่กระโดดหนีได้ทัน จึงทำให้รอดจากการถูกชนมาได้ ซึ่งตนขายหมึกย่างบริเวณนี้มานาน ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรงในบริเวณนี้มาก่อน

ด้านพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบถามพยานและทหารที่มายืนดูในที่เกิดเหตุกันเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นทราบว่า นายทหารที่ขับกระบะคันเกิดเหตุน่าจะไปกินเลี้ยงที่บ้านลูกน้อง และกำลังจะกลับบ้านซึ่งอยู่ใกล้ๆ วัดป่าสาลวัน แต่ด้วยอาหารเมาจึงทำให้ควบคุมรถไม่อยู่ ทำให้เฉี่ยวชนรถหลายคันและพุ่งชนร้านค้าดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งได้ให้กู้ภัย นำนายทหารคนขับกระบะ ส่งรักษาต่อและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่ รพ.ค่ายสุรนารี

หลังจากนี้ จะรวบรวมหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบปากคำพยานเพิ่มเติม พร้อมกับจะเรียกตัวคนขับกระบะมาสอบปากคำอีกครั้งเมื่อสามารถให้การได้แล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์หน้า 3 : กลยุทธ์ เพื่อไทย โค่น ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทวงคืน อำนาจ
บทความถัดไปสื่ออังกฤษตีข่าว ญี่ปุ่น เล็ง ‘ยกเลิก’ โอลิมปิก หวังยื่นเสนอเป็นเจ้าภาพปี 2032 แทน