ระยอง ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย เป็นแม่ค้าขายผัก 3 ตลาด เชื่อมโยงบ่อนพัทยา

ระยอง ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย เป็นแม่ค้าขายผัก 3 ตลาด เชื่อมโยงบ่อนพัทยา

เมื่อวันที่ 23 มกราคม นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นพ.ประภาส ผูกดวง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 จ.ระยอง ที่ห้องประชุมอินทรวิชิต ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง

นายอนันต์กล่าวว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 1 ราย ยอดสะสม 573 ราย ผู้เสียชีวิต 1 รายคงเดิม รักษาหายแล้ว 525 ราย ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 46 ราย สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหญิงอายุ 51 ปี อาชีพขายผัก อาศัยอยู่ ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง

นพ.ประภาสกล่าวว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ จากการสอบสวนโรคพบว่าเดินทางมาจากพัทยา จ.ชลบุรี ช่วงกลางเดือนธันวาคม เข้าออกบ่อนการพนันในพัทยาหลายครั้ง จนกระทั่งมาตรวจพบเชื้อ เบื้องต้นสามีและบุตร เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด โดยมีไทม์ไลน์ที่น่าเป็นห่วงคือ ผู้ติดเชื้อเป็นแม่ค้าขายผัก มีการไปซื้อ-ขายในตลาด 3 แห่ง คือที่ตลาดลาวชากใหญ่ ตลาดครูจำรัส(บ้านดอน) และตลาดสตาร์ ซึ่งได้มีการลงพื้นที่คัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงสูง รวมถึงการสอบสวนสามีและบุตร เพื่อค้นหากลุ่มเสี่ยงต่อไป พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ลงไปฉีดยาฆ่าเชื้อทั้ง 3 ตลาดดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 มกราคม เวลา 16.00 น. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และคณะ ได้ลงพื้นที่ไปให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าในตลาดดังกล่าว จนกระทั่งมาตรวจพบว่าแม่ค้าติดเชื้อ ทราบว่าแม่ค้าที่ติดเชื้อ เข้ารับการตรวจหาเชื้อตั้งแต่เวลา 08.30 น. ซึ่งผู้ว่าฯไปตลาดช่วงเวลา 16.00 น. ที่แน่ๆ ไม่ได้ไปพบผู้ติดเชื้อ อย่างไรก็ตามผู้ที่ไปเดินซื้อของที่ตลาดทั้ง 3 แห่ง ตลาดสดสตาร์ระหว่างวันที่ 8-21 มกราคม ช่วงเวลา 02.00-05.00 น. ตลาดลาวชากใหญ่ระหว่างวันที่ 8-21 มกราคม ช่วงเวลา 05.00-09.00 น. และตลาดครูจำรัส(บ้านดอน) ระหว่างวันที่ 13.00-21.00 น. ให้รีบไปตรวจคัดกรองหาเชื้อได้ที่ตลาดเนินอุไร ข้างสวนศรีเมือง ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จาตุรนต์ เปิดชีวิตคนกลางคืน ผลกระทบจากมาตรการป้องโรค ไม่เป็นโควิด แต่ติดหนี้ตาย
บทความถัดไปสธ. ชี้ สถานการณ์โควิดไทย มีแนวโน้มดีขึ้น เหมาะผ่อนคลายมาตรการ