ชายเมาเลือดร้อน คว้าปืนยิงดับ 2 รายกลาง บขส.ภูเก็ต เผยนาทีระทึก วิ่งไล่-รัวยิงเกือบสิบนัด

ชายเมาเลือดร้อน คว้าปืนยิงดับ 2 รายกลาง บขส.ภูเก็ต เผยนาทีระทึก วิ่งไล่-รัวยิงเกือบสิบนัด

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 23 ม.ค.64 ร.ต.อ.หญิง วิภาวรรณ วัธนเงินทะนง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้ง เหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 (บขส.ใหม่)ถนนเทพกระษัตรี ต.รัษฏา อ.เมือง ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ 2 จุด

จุดแรกอยู่ที่บนถนน มุมด้านซ้ายของอาคาร พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ สาหัส ทราบชื่อภายหลังคือนาย ยอด แซ่หลี เป็นหัวหน้าคิวแท็กซี่ภายในบขส.ใหม่ สภาพถูกยิงที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด เลือดไหลนองพื้น ใกล้ตัวพบรองเท้าปลอกกระสุน ตกอยู่หลายนัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยทำการปั้มหัวใจช่วยเหลือก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนจุดที่ 2 อยู่ที่บริเวณร้าน รับฝากรถจักรยานยนต์ ด้านขวาของอาคารผู้โดยสารห่างจากจุดแรกไปประมาณ 30 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นาย ประกอบ ชูทอง อายุ 54 ปี ชาว จ.กระบี่ เป็นผู้ดูแลร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ นอนเสียชีวิตอยู่หลังเคาท์เตอร์ของร้าน สภาพถูกยิงที่ศีรษะประมาณ 2 นัด เลือดไหลนองพื้น ที่เอวเหน็บปืนพกลูกโม่ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ ก่อนให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานและแพทย์รพ.วชิระภูเก็ตร่วมเก็บหลักฐาน และ ชันสูตรพลิกศพ

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายเวียน เอียดชูทอง เจ้าของ บริษัท วังวิเศษ ทราเวล เซอวิส ซึ่งอยู่ติดกับร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ที่พบศพนายประกอบ ซึ่งนายเวียน อยู่ในอาการมึนเมาสุรา หลังก่อเหตุได้รออยู่บริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัว พร้อมยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. และมีกระสุนบรรจุในแม็กกาซีนอีก 1 นัด

เบื้องต้น นายเวียน ผู้ก่อเหตุ ระบุว่า สาเหตุมาจากความขัดแย้ง และความไม่พอใจกับนาย ประกอบผู้ตาย จึงตัดสินใจก่อเหตุขึ้น โดยผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาพูดจากวกไปวนมา และอาเจียนเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สภ.เมืองภูเก็ต

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียงขณะเกิดเหตุ เล่าว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นครั้งแรก 2 นัด จากร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ จากนั้นไม่นานก็ได้ยิน เสียงรัวเป็นชุดประมาณ 4- 5 นัด ก่อนจะทราบว่า นายเวียน มือปืนได้ก่อเหตุยิงนาย ประกอบ เสียชีวิตภายในร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ ก่อนจะวิ่งไล่ยิงนายยอดต่อ โดยนายยอดได้ ซึ่งวิ่งอ้อมอาคารผู้โดยสาร ก่อนวกกลับมาล้มลงที่บริเวณด้านข้างอาคาร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งเก็บหลักฐานทั้งภาพวงจรปิด สอบปากคำผู้ก่อเหตุ รวมทั้งพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เชียงราย-ราชบุรี’เตรียมเยือนทีมเกาหลีใต้ รอบเพลย์ออฟเอซีแอล
บทความถัดไป14 ว่าที่กสทช.ระทึก ลุ้นวุฒิฯ ชี้ชะตา