สุดๆไปเลย! บุกจับปาร์ตี้ บาร์ดังบนเกาะพะงัน แจ้งข้อหา 111 ราย ฝืนมาตรการโควิด 19

สุดๆไปเลย! บุกจับปาร์ตี้ บาร์ดังบนเกาะพะงัน แจ้งข้อหา 111 ราย ฝืนมาตรการโควิด 19

เมื่อวันที่ 27 มกราคม นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.30น. ของวันที่ 26 มกราคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน ร่วมกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจสภ.เกาะพะงัน และตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน นำกำลังเข้าตรวจสอบร้าน Three Sixty Bar (360 บาร์) ตั้งอยู่บนยอดเขา ม.7 ต.เกาะพะงัน หลังได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่ามีการจัดการจัดปาร์ตี้เนื่องในวันครบรอบ 5 ปีของร้าน และมีการเปิดเพลงลักษณะการจัดปาร์ตี้ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติมามั่วสุมจำนวนมากในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 จากนั้นจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวพร้อมเข้าตรวจสอบภายในร้าน พบว่ามีการจัดสถานที่ให้เป็นสถานบันเทิง มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยจำนวนมากอยู่ภายในงาน มีการเปิดเพลงเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน และมีการตั้งเคาท์เตอร์บาร์สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ลูกค้า ตรวจสอบพบผู้ที่เข้ามาร่วมงานเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งหมด 89 ราย นักท่องเที่ยวคนไทย 20 ราย เจ้าของร้านคนไทย 1 ราย พนักงานคนไทย 1 ราย และยึดของกลางเบียร์ 11 ขวด สุรา 13 ขวด สมุดบันทึกรายการจำหน่ายสุราและเครื่องดื่ม 1 เล่ม และควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบปากคำที่ สภ.เกาพะงัน

จากการสอบปากคำ ผู้ถูกจับทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 111 ราย “กระทำการชุมนุม หรือทำการทำกิจกรรมที่มีการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ซึ่งมีประกาศหรือคำสั่งให้เป็นพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวัง หรือพื้นที่เฝ้าระวังตามประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการมั่งคงเรื่องการห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ฉบับที่ 2) อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548”

และเจ้าของร้าน กับพนักงาน เพิ่มอีกข้อกล่าวหา “เปิดร้านอาหารโดยจัดให้มีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน ตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 16/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ฉบับที่ 30) อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548” ก่อนนำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชูแนวคิด ‘ประเทศไทยไปต่อ’ มติชนจัดสัมมนา 4 ก.พ.นี้ ‘พลิกสูตรวัคซีนสู้โควิด พลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย’
บทความถัดไปเปิด 5 มาตรการธุรกิจเรียกร้องรัฐเยียวยาเพิ่ม