อยุธยา ป่วยโควิดใหม่ 1 ราย อาชีพขับรถส่งผักขายตลาด อ่างทอง-สมุทรปราการ

อยุธยา ป่วยโควิดใหม่ 1 ราย อาชีพขับรถส่งผักขายตลาด อ่างทอง-สมุทรปราการ

วันที่ 27 มกราคม นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยผลการประชุม ของคณะกรรมการศูนย์ควบคุมโรคประจำจังหวัดว่า ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 1 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อระลอกที่ 2 นี้ มีรวม 42 คนแล้ว โดยรายใหม่ เป็นชาย อายุ 59 ปี พักอยู่ ม.5 ต.บ้านนา อ.มหาราช อาชีพขับรถส่งผักขายตามตลาด โดยมักจะไปซื้อผักที่ตลาดสุวพันธ์ ในเขต อ.เมือง จ.อ่างทอง และนำผักไปส่งให้ลูกชายขายที่ตลาดหนามแดง ถนนเทพารักษ์ ในเขต จ.สมุทรปราการ

อย่างไรก็ตามภาพรวมทั้ง จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น เพราะจากการเข้าค้นหา เพื่อตรวจสอบเชิงรุก กลุ่มเป้าหมายที่สุ่มเสียงว่าจะติดโรค ถึงในชุมชนหรือตลาด ที่มีประวัติการแพร่ระบาด จำนวนกว่า 12,000 คน พบผู้ติดเชื้อเพียง 2 คนเท่านั้น

แต่เพื่อความไม่ประมาท เรายังยึดมั่นแนวทาง ที่รัดกุมทุกมาตรการ โดยเฉพาะสถานที่ ซึ่งจะมีประชาชนแออัด เช่น ตลาดนัด ตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ส่วนการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ที่จังหวัดมีคำสั่งออกไป โดยเฉพาะคำสั่งให้ปิดบริการนั้น จะพิจารณาผ่อนคลายได้ ก็จะต้องอ้างอิง จากคำสั่งจากส่วนกลางเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน เผย สสส.คว้ารางวัลองค์กรส่งเสริมสุขภาพระดับโลก เนลสัน แมนเดลา
บทความถัดไปLINE TV ปลื้ม พา “Mother เรียกฉันว่าแม่” ซีรีส์ไทยหนึ่งเดียวบนเวทีนานาชาติ คว้ารางวัลบทยอดเยี่ยมจากเวที 25th Asian Television Awards