ยาไอซ์ของใคร! น้ำหนัก 17 กิโลกรัม ลอยมาติดเกาะที่สุราษฎร์

ตำรวจเกาะสมุย รับแจ้งพบไอซ์น้ำหนัก 17 กิโลกรัม ถูกคลื่นซัดลอยมาติดเกาะแตน

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ผกก.สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากนายอรรถพงศ์ เมืองนิล อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.2 เกาะแตน ต.ตลิ่งงาม ว่าพบวัตถุต้องสงสัยห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกกันน้ำอย่างดี จำนวน 17 ห่อ สงสัยว่าจะเป็นยาเสพติดตามที่เคยเป็นข่าวที่ถูกพบในทะเลพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษร์ธานี จากนั้นจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วรพงศ์ ชุมวรฐายี รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.บุญฤทธิ์ สุดทองคง สารวัตรสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบ

โดยจุดที่พบวัตถุต้องสงสัยอยู่บริเวณแหลมนาเทียน เจ้าหน้าที่เดินสำรวจพบก้อนวัตถุดังกล่าวมีทั้งหมด 17 ห่อ บรรจุหีบห่ออย่างดี โดยภายนอกห่อด้วยพลาสติกใส 1 ชั้น ส่วนถุงพลาสติกที่บรรจุภายในมีสีน้ำตาล-เหลือง เขียนภาษาจีน และมีรูปสัญลักษณ์เป็นปลา เมื่อเปิดถุงออกดูพบว่าภายเป็นไอซ์ ก้อนถุงละ 1 กิโลกรัม น้ำหนักรวมทั้งหมด 17 กิโลกรัม จึงได้ตรวจยึดนำกลับมาที่ สภ.เกาะสมุย พร้อมกับสืบสวนหาแหล่งที่มาของไอซ์ดังกล่าว และประสานทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับข้อมูล และหาแหล่งที่มา เพื่อผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ไอซ์ที่พบชายหาดเกาะแตนครั้งนี้ เหมือนกับที่พบก่อนหน้านี้ที่จังหวัดตราด ในพื้นที่ สภ.เกาะกูด และสภ.อ่าวช่อ สามารถยึดไอซ์ที่ลอยในทะเล และติดตามแนวชายหาดได้แล้วรวมทั้งสิ้น 319.6 กิโลกรัม โดยวันที่ 3 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ได้ทั้งหมด 38.2 กิโลกรัม วันที่ 5 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ได้ทั้งหมด 80.3 กิโลกรัม วันที่ 6 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ได้ทั้งหมด 71 กิโลกรัม และวันที่ 7 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ ได้ทั้งหมด 130.1 กิโลกรัม คาดว่าอาจจะเป็นยาเสพติดที่ขนส่งมาล็อตเดียวกันหรือมาจากแหล่งผลิตเดียวกัน โดยใช้วิธีขนลำเลียงทางเรือแล้วเรืออาจจะเกิดล่ม หรือเกรงกลัวเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจึงได้ทิ้งยาเสพติดลงทะเลเพื่อหนีความผิด

พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ผกก.สภ.เกาะสมุย กล่าวว่า สำหรับในพื้นที่เกาะสมุยการแพร่ระบาดของยาเสพติด จากสถิติพบว่าลดลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากได้มีการออกแผนในการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ตามแผนพิทักษ์ป้องภัยให้กับประชาชนตามแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแผนของพล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อกดดันผู้ค้า และผู้ที่เสพยาเสพติดทำให้สตถิติการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุยลดลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เฉลิมชัย’ ย้ำเร่งสร้างความเข้าใจ ประมงชลบุรีทำผิดกม. ชี้ต้องเปลี่ยนวิธีทำประมงหอยแครง
บทความถัดไปดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 โดยพิมพ์พรร