ทภ.1 แจ้ง พลทหารก่อเหตุยิงอดีตแฟนสาว หนีราชการตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค.

ทภ.1 แจ้งพลทหารก่อเหตุยิงอดีตแฟนสาว หนีราชการตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. ขณะลาพักกลับบ้าน ทางหน่วยอยู่ระหว่างติดตามตัว แต่มาก่อเหตุดังกล่าว

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 1 ได้ออกเอกสารชี้แจง กรณีที่ เมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) มีเหตุการณ์ พลทหารก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเบื้องต้นจากการที่ทะเลาะกับอดีตแฟนและถูกญาติของแฟนแจ้งความในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว หลังก่อเหตุเจ้าตัวได้หลบหนีไปนั้น

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 1 ขอเรียนว่า ได้ตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ พลทหารอมรเทพ ลิ้มจริญ สังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 82/ 5 หมู่ 1 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งพลทหารรายนี้ได้ลาพักห้วง 22 ธ.ค. 63 – 2 ม.ค. 64 เมื่อครบกำหนดแล้วเจ้าตัวไม่กลับเข้าหน่วย จึงทำหนังสือติดตามและจำหน่ายหนีราชการ ตั้งแต่ 6 ม.ค. 64

กองทัพภาคที่ 1 รู้สึกสียใกับเหตุกรณ์ที่เกิดขึ้นและได้ช่วยเหลือในการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อน ผู้บังคับบัญชได้ทำากรตักเตือนอยู่เสมอ และแจ้งให้ญาติช่วยกำกับดูแลพฤติกรรมของพลทหารดังกล่าว

อย่างไรก็ตามกองทัพภาคที่1 ขอโทษผู้เสียหายที่กำลังพลประพฤติไม่เหมาะสมใช้ความรุนแรง ในการแก้ปัญหาหากติดตามจับกุมได้ จะดำเนินการทางวินัยและให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างดีที่สุด

จึงฝากประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้หากผู้ใดมีข้อมูลหรือพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ รตอ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสว. สืบสวนสอบสวน สภ.หม่วง ร้อย.เวร เจ้าของคดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โย ยศวดี’ เตือนภัยใกล้ตัว เจอพิษแมลงก้นกระดกทำผิวเป็นรอยไหม้พุพอง
บทความถัดไปไม่ปกป้อง! ‘ผบ.นทพ.’ จ่อสั่งพักราชการ ‘พันจ่าเอก’ ล่าสัตว์ป่า พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายเด็ดขาด