ดีเดย์! เปิดบริการรพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ เม.ย.นี้ วางเป้ารพ.เอกชนทางเลือกใหม่

ดีเดย์! เปิดบริการรพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ เม.ย.นี้ วางเป้ารพ.เอกชนทางเลือกใหม่

นายธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ หลังจากที่ได้มีการลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) บริษัท ศรีสะเกษเมดิเทค จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมทุนไปแล้วก่อนหน้านี้ ว่า ขณะนี้โครงการก่อสร้างโรงพยาบาลดังกล่าวมีความก้าวหน้าไปเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว คาดว่าจะเปิดให้บริการประชาชนจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียงได้ภายในเดือนเมษายนนี้

นายะานีกล่าวว่า สำหรับ โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ มีพื้นที่ 12 ไร่ ตั้งอยู่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขนาด 59 เตียง นับเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างซึ่งมีการบริการด้านการแพทย์ที่โดดเด่นเฉพาะทางมากกว่า 20 สาขา ได้แก่ กุมารแพทย์ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง, กุมารแพทย์เฉพาะทางด้านต่างๆ, แพทย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจ, โรคปอดและทางเดินหายใจ, โรคตา, โรคมะเร็ง, โรคทางเดินอาหาร, โรคทางระบบประสาทและหลอดเลือดในสมอง, ศัลยกรรมทั่วไปเฉพาะด้านศัลยกรรมเฉพาะทางโรคมะเร็งเต้านม, เฉพาะด้านศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะ และนิ่วไต, เฉพาะด้านศัลยศาสตร์ตกแต่งและความงาม และบริการอื่น ๆ ที่หลากหลาย พร้อมด้วยอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย นับเป็นโรงพยาบาลเอกชนทางเลือกใหม่เพื่อให้พี่น้องชาวศรีสะเกษ ได้รับบริการทางการแพทย์ที่ดีในราคาที่เข้าถึงได้

ด้านนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ กรรมการ บริษัท ศรีสะเกษเมดิเทค จำกัด ในฐานะพันธมิตรร่วมพัฒนา โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ กล่าวว่า การเป็นพันธมิตรมาจากความตั้งใจที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนจังหวัดศรีสะเกษ ด้วยการให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ และได้มีโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานที่โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ และได้เห็นว่าเป็นโมเดลที่น่าสนใจ จุดนี้เองจึงกลายเป็นที่มาของการร่วมทุนดังกล่าว สามารถตอบโจทย์พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น การมีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำแห่งใหม่เกิดขึ้นภายในจังหวัด นอกจากจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษที่มีอยู่กว่า 1 ล้านคน ได้เข้าถึงการรักษาได้อย่างสะดวกแล้ว เชื่อว่าเป็นการช่วยแบ่งเบาความแออัดของโรงพยาบาลขนาดใหญ่ และเป็นทางเลือกการรักษาให้กับประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ กัมพูชา ทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานในจังหวัดบ้านเกิดของตนเอง มีรายได้ไม่ต่างจากการทำงานในเมืองใหญ่ มีเวลาดูแลครอบครัวเพิ่มมากขึ้น รวมถึงให้โอกาสบุคลากรที่ทำงานอยู่ต่างพื้นที่ได้มีโอกาสกลับมาทำงานที่บ้านเกิดของตนเองอีกด้วย

นายสิริพงศ์กล่าวว่า สำหรับผู้ที่สนใจเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://princsisaket.com
ปัจจุบัน โรงพยาบาลในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เปิดให้บริการรวม 11 แห่งใน 10 จังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาล พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 1 และ โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี โรงพยาบาลพิษณุเวช จังหวัดพิษณุโลก โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร จังหวัดพิจิตร โรงพยาบาล ศิริเวชลำพูน จังหวัดลำพูน โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จังหวัดชุมพร โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ และ โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image