รวบไรเดอร์ กระชากสร้อยทองสาววัย 27 ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ อ้างเอาไปผ่อนค่ารถ

รวบไรเดอร์ กระชากสร้อยทองสาววัย 27 ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ อ้างเอาไปผ่อนค่ารถ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล ตำบลพลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัสพงษ์ มีอนันต์ ผกก.สภ.แหลมสิงห์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน คุมตัว นายภูชนะ แก้วเกตุ อายุ 43 ปี ชาว จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ โดยการก่อเหตุ ขี่รถกระชากสร้อยคอทองคำ ของผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาว พร้อมรถ จยย. ยามาฮ่า รุ่น จีที 125 สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 คต. 3583 จันทบุรี พาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุ พร้อมหมวกกันน็อค และเสื้อแจ็คเก็ต ที่สวมใส่ ขณะก่อเหตุ มาแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน จากนั้นได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พ.ต.อ.เสรี ศิริสวัสดิ์ ผกก.สภ.แหลมสิงห์ เปิดเผยว่า ทั้งนี้พฤติการณ์จับกุม สืบเนื่องจาก นายภูชนะ ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุขี่รถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตามชิงทรัพย์ โดยการกระชากสร้อยคอทองคำของ น.ส.สุนันทา รักษาพรต อายุ 27 ปีผู้เสียหาย ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ มาถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านวิลล่า ม.7 ถ.สายพลิ้ว -ตะปอน ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ได้ทรัพย์สินไปเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ ครึ่งสลึง จากนั้นได้หลบหนีไป

ส่วน นางสาวสุนันทา ผู้เสียหาย ได้รับเจ็บ จากการขี่ รถ จยย. ล้ม ขณะที่คนร้ายกระชากสร้อยไป ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.แหลมสิงห์ ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสทั้งจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และใกล้เคียง ตลอดจนจากคำให้การของพยานแวดล้อม จนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายภูชนะ ผู้ต้องหา ประกอบอาชีพรับจ้างส่งอาหาร จึงได้ขอหมายศาลพร้อมนำกำลังเข้าจับกุมได้ที่บ้านพัก พร้อมรถจักรยานยนต์ ตลอดจนหมวกกันน็อคและเสื้อแจ็คเก็ต ที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม

Advertisement

จากการสอบสวน นายภูชนะ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยหลังก่อเหตุ ได้นำสร้อยทอง ที่ชิงทรัพย์มาได้ นำไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ และส่งค่างวดรถจักรยานยนต์ โดยเพิ่งก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก ขณะเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image