ร่ำไห้กอดศพเด็กวัยเกือบ 2 ขวบ จมน้ำดับ ป้าสุดเศร้า เผลอแวบเดียวไม่เห็นหลาน

ร่ำไห้กอดศพเด็กวัยเกือบ 2 ขวบ จมน้ำดับ ป้าสุดเศร้า เผลอแวบเดียวไม่เห็นหลาน

เมื่อเวลาประมาณ 16.20 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.คุณธรรม สุริยะเดช สารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย รับแจ้งเหตุจมน้ำเสียชีวิตที่คลองส่งน้ำชลประทานบ้านทุ่งสว่าง หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีเชียงใหม่ แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่ หน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอโพธิ์ตาก และหน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอศรีเชียงใหม่ ให้ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำชลประทานบ้านทุ่งสว่าง กว้างประมาณ 1.20 เมตร น้ำลึกประมาณ 50 ซม. อยู่บริเวณหน้าบ้านของ นางสาวจิราภรณ์ จุมพล อายุ 21 ปี ชาวอำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ไม่ถึง 5 เมตร ซึ่งทางญาติได้ศพของเด็กชายวรากร กอเซ็ม อายุ 1ปี 11 เดือน เข้ามาไว้ภายในบ้านแล้ว ซึ่งญาติต่างพากันร่ำไห้กอดศพเด็กชายที่จมน้ำเสียชีวิตกันระงม

จากการสอบถามนางสาวจิราภรณ์ จุมพล อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นป้าของเด็กชายที่จมน้ำเสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า เด็กชายที่ตายเป็นหลานของตน แม่ของผู้ตายคือนางสาวจิราวรรณ กอเซ็ม อายุ 18 ปี เป็นน้องสาวของตน ทำงานอยู่ที่ตัวเมืองหนองคาย ได้นำลูกชายมาฝากเลี้ยงไว้กับตน ประกอบกับตนมีบุตรในวัยแรกเกิด วันนี้ช่วงเกิดเหตุตนดูแลทั้งลูกของตนทั้งหลานที่น้องสาวนำมาฝากเลี้ยง

ก่อนเกิดเหตุตนก็ยังเห็นหลานนั่งเล่นกองดินอยู่บริเวณบ้าน พอตนเผลอไม่ถึง 40 นาทีก็ไม่เห็นหลานแล้ว กระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่าพบหลานจมน้ำเสียชีวิตลอยอยู่ที่คลองส่งน้ำชลประทาน ห่างจากบ้านของตนเองที่เป็นจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร สภาพศพสวมเสื้อยืดนุ่งกางเกงขาสั้น ญาติจึงได้นำศพมาที่บ้านจากนั้นได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดช่วงที่ป้าเผลอ เด็กชายได้เดินออกมาที่สะพานข้ามคลองส่งน้ำที่อยู่หน้าบ้าน แล้วพลัดตกลงไปในคลอง จนทำให้จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตของเด็กชาย พนักงานสอบสวนมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออสเตรเลีย ยืนยันเกิดสึนามิแล้ว หลังแผ่นดินไหวรุนแรง ในแปซิฟิกใต้
บทความถัดไป‘ตอง กวินทร์’ ลงเฝ้าเสาตัวจริง ‘โอเอช ลูเวิน’ อุ่นพ่าย 1-2