หนุ่มกาฬสินธุ์ เครียดไม่ได้เจอหน้าลูก ปีนหลังคาโบสถ์ จนท.เร่งเจรจาแต่ไม่ทัน ทิ้งร่างดับ

หนุ่มกาฬสินธุ์ เครียดไม่ได้เจอหน้าลูก ปีนหลังคาโบสถ์ จนท.เร่งเจรจาแต่ไม่ทัน ทิ้งร่างดับ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาโบสถ์ วัดบ้านอ่าง หมู่ 3 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี โดยไม่ทราบสาเหตุ เกรงว่าจะได้รับอันตราย

หลังได้รับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรมะขาม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยใกล้เคียง เดินทางตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าเป็นอุโบสถเก่าแก่ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกติดกับโรงเรียนวัดบ้านอ่าง โดยที่บนหลังคาโบสถ์พบชายหนุ่ม อยู่ในลักษณะนั่งกอดกับช่อฟ้าหลังคาชั้นบนสุด สูงจากพื้นกว่า 50 เมตร อย่างน่าหวาดเสียว

ต่อมา ร.ต.อ.สมาน กงทิพย์ รอง สวป.สภ.มะขาม พร้อมด้วย ร.ต.ท.สุมิตร สีสนั่นวงศ์ รอง สวป.สภ.มะขาม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ได้พยายามตะโกนพูดเจรจาเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ชายหนุ่มคนดังกล่าวลงมาจากหลังคาโบสถ์ ขณะที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวพูดโต้ตอบกลับมาเพียงว่าคุยกับลูกสาวและอยากจะบวช

Advertisement

ต่อมาได้เริ่มมีประชาชนเข้ามามุงดูเหตุการณ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาโรงเรียนเลิก ทำให้ชายหนุ่มคนดังกล่าวเริ่มมีอาการเครียด และไม่ยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก พร้อมทั้งได้หยิบโทรศัพท์ออกมาจากย่ามสะพายและโทรพูดคุยกับลูกสาวชื่อแตงโม

ขณะที่ทาง ร.ต.อ.สมาน กงทิพย์ รอง สวป.สภ.มะขาม หลังจากพยายามเจรจา ไม่เป็นผล จึงได้ติดต่อไปยังหน่วยงาน ปภ.เขต 17 ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.มะขาม เพื่อขอสนับสนุนรถกระเช้าและเบาะลม เตรียมช่วยเหลือชายคลุ้มคลั่ง แต่ได้รับการตอบกลับว่าจะส่งเจ้าหน้าที่มาดูหน้างานก่อน

Advertisement

แต่ ณ เวลานั้น เหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนดังกล่าวได้ส่งเสียงร้อง ถอนหายใจเฮือกใหญ่ โยนโทรศัพท์และย่ามทิ้งไปข้างตัว ก่อนจะทิ้งตัวกลิ้งลงมาจากหลังคาโบสถ์ ร่างลอยละลิ่วตกลงกระแทกพื้นอย่างแรง นอนแน่นิ่งกับที่

ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปตรวจสอบอาการเบื้องต้น พบว่าแขนขวาหัก ร่างกายบอบช้ำ ชีพจรเต้นอ่อนจึงได้ทำการปฐมพยาบาลทำ CPR ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต พร้อมทั้งรีบประสานและรายงานอาการบาดเจ็บต่อทาง โรงพยาบาลใกล้เคียง เพื่อที่จะให้ส่งรถมารับผู้บาดเจ็บ ทำให้ผู้สื่อข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์วางกล้องเข้าไปช่วยปั๊มหัวใจช่วยยื้อชีวิตอีกแรง ก่อนรีบนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ทราบชื่อต่อมาคือนายบุญทวี กิ่งจันท์ อายุ 44 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์

ขณะเดียวกันจากการสอบถาม พระชนะสิทธ์ ปิยจาโร พระลูกวัดบ้านอ่างที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาเปิดประตูพระอุโบสถ เพื่อเตรียมประกอบกิจสังฆกรรม สวดโอวาทปาฏิโมกข์ในวันพระใหญ่ ต่อมาได้มี นายบุญทวี ผู้ก่อเหตุ เข้ามาที่โบสถ์ บอกว่าเป็นช่าง จากนั้นได้ปีนบันไดที่ด้านหลังพระประธาน ขึ้นไปบนเพดานทันที โดยครั้งแรกคิดว่าเจ้าอาวาสให้เข้ามาซ่อมไฟเพดานจึงไม่คิดอะไร

ต่อมาในระหว่างที่คณะสงฆ์กำลังสวดโอวาทปาฏิโมกข์ ได้ยินเสียงดังโครมมาจากบนหลังคา จึงหันไปถามเจ้าอาวาสว่าได้จ้างช่างมาทำไฟหรือเปล่า แต่เจ้าอาวาสบอกว่าไม่ได้ให้ใครมา จึงทำให้ตกใจ เมื่อออกมาที่หน้าโบสถ์ก็พบว่านายบุญทวีปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาแล้ว จึงรีบให้ชาวบ้านใกล้เคียงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พระชนะสิทธ์ ปิยจาโร บอกอีกว่า เพิ่งมาทราบภายหลังว่า เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายบุญทวีได้มาเข้าพบเจ้าอาวาสบอกว่าจะขอบวช โดยทางเจ้าอาวาสได้สอบถามว่าเป็นคนที่ไหน และให้พาญาติมาที่วัดด้วย เพื่อจะได้ทำการบวชให้ จากนั้นนายบุญทวีได้กลับออกไป จนพบว่ามาก่อเหตุในวันนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า นายบุญทวีได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากที่ทีมแพทย์ได้พยายามรักษาอย่างเต็มความสามารถ ขณะนี้อยู่ในระหว่างติดตามญาติมารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image