โรงแรมหรูสงขลา สู้โควิด ยกครัวตั้งหน้าร.ร. ปรุงอาหารตามสั่งจากเชฟ 5 ดาว ราคาติดดิน

โรงแรมหรูสงขลา สู้โควิด ยกครัวตั้งหน้าร.ร. ปรุงอาหารตามสั่งจากเชฟ 5 ดาว ราคาติดดิน

รายงานข่าวว่าที่โรงแรมวีว่า อ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นโรงแรมดังกลางเมืองสงขลา ได้รับผลกระทบจากโรคโควิระบาด ได้ทำการปรับแผนการตลาดในช่วงโควิด-19 รอบสอง ยกครัวจากห้องอาหารในโรงแรมออกมาตั้งบริเวณด้านหน้าโรงแรมปรุงอาหารขายสดริมถนน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

ด้วยการปรุงอาหารตามสั่งหลากหลายชนิด หลากหลายเมนู โดยกุ๊กฝีมือของโรงแรมระดับ 5 ดาว อาหารตามสั่งเมนูเด็ด ในราคาติดดินเริ่มต้นที่ 50 บาท ลูกค้าสั่งทางโทรศัพท์เข้ามาที่โรงแรมและมาซื้อด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง

“เมนูอาหารจานเดียว ประเภทเส้นมี ก๋วยเตี๋ยวหมี่เหลืองราดหน้า หมู ไก่ และซีฟู๊ด ก๋วยเตี๋ยวหมี่เหลืองผัดซีอิ้วหมู ไก่และซีฟู๊ด ผัดไทยกุ้ง สุกี้น้ำและสุกี้แห้งหมู ไก่และซีฟู๊ด ประเภทข้าวราด ประกอบด้วย ข้าวราดเครื่องแกง หมู หมูกรอบไก่ ข้าวราดแกงซีฟู้ด ข้าวราดเครื่องแกงปลาดุก ข้าวผัดหมู,ไก่ ข้าวผัดซีฟู้ด ข้าวราดกระเพราหมู หมูกรอบ ไก่และซีฟู้ด ข้าวคะน้าหมูทอด หมูกรอบ และไข่ดาวฟองละ 10 บาท”

นายอรรถพล เมืองแก้ว ผู้จัดการห้องอาหารโรงแรมวีว่าสงขลากล่าวว่าในช่วงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบสอง ประชาชนในเมืองสงขลาต้องใช้ความระมัดระวังในการดำรงชีวิตแบบ NEW NORMAL เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ห้องอาหารโรงแรมใน อ.เมืองสงขลาต่างประสบปัญหาโควิด-19 ลูกค้าใช้บริการลดน้อยลงกว่าร้อยละ 60 จึงต้องทำการปรับกลยุทธส่งเสริมการตลาดปรับแผนการขายรับมือโควิด-19 เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก

นายอรรถพลกล่าวว่ามีการปรับแผนขายอาหารตามสั่งด้วยการย้ายครัวในโรงแรมออกมาตั้งข้างนอกหน้าโรงแรม แต่ราคาท้องตลาด ราคาขั้นต่ำอยู่ที่ 50 บาท ลูกค้าทยอยมาเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าดีขึ้น ขณะที่เงียบไปนาน มาทานอาหารที่นี่ได้ ในราคาท้องตลาดทั่วไปราคา 50 บาท เป็นอาหารตามสั่ง ทุกรายการเป็นอาหารจานเดียวได้หมดเลย

“ลูกค้าสามารถซื้อใส่กล่องกลับไปกินที่บ้านหรือกินที่โรงแรมได้ โรงแรมได้เปิดห้องอาหาให้ลูกค้าได้นั่งกินอย่างเย็นสบาย มีพนักงานเสริฟให้อีกด้วย มีดนตรีบรรเลงให้ฟัง ที่สำคัญแม้จะเป็นอาหารระดับโรงแรม5ดาว แต่ราคา50 บาท เท่ากับร้านอาหารทั่วไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศศธ. เปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษา 62 เขต
บทความถัดไป‘มหาวิทยาลัยกีฬาชาติยะลา’ ดันช้างเผือกปันจักสีลัตสู่ทีมชาติ