ปกครองบุกรวบหนุ่ม ‘หน้าไม่ตรงปก’ หลอกเด็กหญิงถ่ายคลิปลับพร้อมขืนใจ

ปกครองบุกรวบหนุ่ม “หน้าไม่ตรงปก” หลอกเด็กหญิงถ่ายคลิปลับพร้อมขืนใจ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุมมูลนิธิท้าวสุรนารี ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมนายอดิศักดิ์ นาคหมื่นไวย หรือตูน อายุ 29 ปี ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ใช้ชื่อและรูปปลอมในเฟซบุ๊ก แอบอ้างเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี หลอกลวงและบังคับข่มขู่ให้เด็กหญิงถ่ายคลิปลับรวมทั้งข่มขืนกระทำชำเรา

นายวิเชียรเปิดเผยว่า กลุ่มงานความมั่นคง ปกครองจังหวัดนครราชสีมา ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางเอ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ว่า เด็กหญิงบี อายุ 11 ปี ลูกสาวของตนถูกชายใช้ชื่อในเฟซบุ๊ก แอบอ้างรูปโปรไฟล์เด็กหนุ่มหน้าตาดี เข้ามาตีสนิทและหลอกให้ถ่ายคลิปโชว์ของลับส่งให้ และได้ข่มขู่ให้ถ่ายส่งให้อีก หากไม่ดำเนินการจะนำภาพอนาจารเผยแพร่สู่สาธารณะ พร้อมขู่จะส่งภาพเปลือยให้เพื่อนๆ ทำให้ลูกสาวเกิดความกลัวและยอมถ่ายภาพ คลิปวิดีโอลามกอนาจารให้อีก ซึ่งยังมีการข่มขู่จนถึงปัจจุบัน จึงร้องเรียนขอให้ช่วยเหลือและติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

นอกจากนี้ ด.ญ.บี ยังให้พนักงานฝ่ายปกครองสอบปากคำ ด.ญ.ซี (นามสมม6ติ) อายุ 14 ปี เนื่องจากเคยถูกบุคคลดังกล่าว หลอกลวงให้ถ่ายภาพและถูกข่มขืนกระทำชำเราอีกด้วย

พนักงานฝ่ายปกครองได้สอบปากคำ ด.ญ.ซี ซึ่งถูกหลอกในลักษณะเช่นเดียวกัน

Advertisement

จากการสืบสวนเพิ่มเติมน่าเชื่อผู้ต้องสงสัย คือนายอดิศักดิ์ นาคหมื่นไวย หรือนายตูน มีเจตนาหลอกลวงให้ผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี เพื่อหลอกลวงให้คบหาและบังคับข่มขู่ให้ถ่ายคลิปโชว์ของลับ รวมทั้งข่มขืนกระทำชำเรา จึงประสานข้อมูลชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองให้ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. นายวิสูตร ชัชวาลวงศ์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา นำชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำหมายจับและหมายค้นของศาลจังหวัดนครราชสีมา เข้าจับกุมนายอดิศักดิ์ นาคหมื่นไวย หรือตูน ได้ที่บ้านพัก ต.หนองกระทุ่ม ตรวจค้นพบของกลางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เครื่องคอมพิวเตอร์ PC 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง ฯลฯ ด้านในโทรศัพท์มีภาพและคลิปของผู้เสียหายจำนวนมากเบื้องต้นได้แจ้งข้อหากล่าวหา 1.ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ 2.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 3.กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามโดยขู่เข็ญด้วยประการใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย เด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้เด็กนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น 4.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร 5.ข่มขืนใจผู้อื่นกระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชื่อเสียงของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง 6.ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น 7.บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ยุยง ส่งเสริมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร

นายอดิศักดิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ได้ภาพและคลิปวิดีโอจากเด็กผู้หญิง จากการที่ตนใช้รูปโปรไฟล์  เป็นภาพเด็กหนุ่มหน้าตาดี เลือกกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กนักเรียนหญิง พูดจาหว่านล้อมสานสัมพันธ์ หลอกลวงให้เด็กถ่ายภาพเปลือยกาย โชว์อวัยวะเพศ เมื่อได้คลิปภาพมาแล้วตนจะนำคลิปภาพมาบันทึกเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ เพื่อใช้ข่มขู่ให้เด็กหญิงถ่ายภาพและคลิปมาเพิ่มเติม และข่มขู่จนนำไปสู่การข่มขืนกระทำชำเราดังกล่าว

นายวิเชียรกล่าว แม้มีการจับกุมกรณี “หน้าไม่ตรงปก” อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงมีมิจฉาชีพที่ใช้รูปคนอื่นแทนตนเองผ่านสื่อออนไลน์ในช่องทางต่างๆ หลอกลวงเด็กและเยาวชนทั้งชายหญิงให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือยอยู่ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อยอมถ่ายคลิปภาพส่งไปให้แล้ว มิจฉาชีพจะนำภาพหลุดนั้นมาข่มขู่ให้เหยื่อจ่ายเงิน หรือให้เหยื่อส่งภาพลักษณะเช่นนี้อีก หรือบางกรณีอาจหนักถึงขั้นที่มีการล่วงละเมิดทางเพศดังเช่นกรณีนี้ จึงขอแจ้งเตือนเด็กและเยาวชนให้ระมัดระวังในการถ่ายภาพและคลิปผ่านสื่อสังคมออนไลน์อาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image