นักเรียน ม.3 ถูกทหารเกณฑ์หลอกถ่ายคลิป ขู่เรียกเงินหลายพัน เครียดเกือบปลิดชีพตัวเอง

นักเรียน ม.3 ถูกทหารเกณฑ์หลอกถ่ายคลิป ขู่เรียกเงินหลายพัน เครียดเกือบปลิดชีพตัวเอง

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รองสารวัตร (สอบสวน) นำตัวพลทหารวัชรพล แก้วอุดม อายุ 22 ปี สังกัด ร.23 พัน.4 มาสอบสวน หลังจากครูประจำชั้น น.ส.กุ้ง (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานเป็นข้อความแชท การพูดคุยและคลิปภาพ ระหว่าง พลทหารวัชรพล กับ น.ส.กุ้ง และข้อความขู่รีดเอาเงินจาก น.ส.กุ้ง หลายครั้ง โดยพลทหารวัชรพล สารภาพว่าได้กระทำจริง แต่ไม่ขอให้ข้อมูลได้มากกว่านี้

เหตุการณ์ครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ครูประจำชั้น เห็น น.ส.กุ้ง มีอาการซึมเหม่อลอยมาหลายวัน ระหว่างไปโรงเรียน คล้ายเป็นโรคซึมเศร้า จึงนำตัวมาพูดคุยและสอบถาม จนกระทั่ง น.ส.กุ้ง ได้เปิดเผยถึงความทุกข์ใจ และหาทางออกไม่ได้

น.ส.กุ้ง เผยกับครูประจำชั้นว่า เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ได้ไปรู้จักกับทหารคนหนึ่งทางเฟซบุ๊ก โปรไฟล์เป็นคนหน้าตาดี และได้พูดดคุยกันมาทางเฟซบุ๊ก เป็นประจำ จนมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น ถึงขั้นมีการแก้เสื้อผ้าทั้งสองฝ่าย แล้วไลฟ์สดหากันหลายครั้ง

Advertisement

ต่อมาพลทหารวัชรพล เริ่มขอเงินเป็นค่าปิดคลิปภาพ ครั้งละ 300 -500 บาท ถ้าไม่จ่ายจะเอาภาพไปโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ น.ส.กุ้ง จึงจำยอมแอบกดเงินจากบัตร ATM ของพ่อ โอนให้ และล่าสุดจ่ายให้อีก 2,000 บาท ตามที่ทหารขอ ทำให้ ตนเองคิดหนักเพราะเงินเป็นเงินของพ่อ ยอมรับว่าเกือบจะใช้วิธีฆ่าตัวตายหนีปัญหา จนกระทั่งมีครูเรียกไปสอบดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามพ่อเด็ก อายุ 60 ปี เล่าว่า ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน เพราะลูกสาวไม่เคยบอก จนกระทั่งมีครูประจำชั้น มาแจ้งจึงทราบ ส่วนเงินที่ลูกเอาไปจ่ายให้กับทหาร เป็นเงินจากบัตร ATM ของตนเองและลูกรู้รหัสบัตร เพราะเคยให้ไปกดเงิน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาพลทหารวัชรพล ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 338 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่น ให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยความลับซึ่งการเปิดเผยนั้นจะทำให้ผู้ถูกขู่เข็ญหรือบุคคลที่สามเสียหาย จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานรีดเอาทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image