งานบวชชุลมุน!! วัยรุ่นนับสิบยกพวกรุมตี 2 หนุ่มสาว เหตุมองเขม่นงานแห่นาค อาการสาหัส

งานบวช

งานบวชชุลมุน!! วัยรุ่นนับสิบยกพวกรุมตี 2 หนุ่มสาว เหตุมองเขม่นงานแห่นาค อาการสาหัส

เมื่อเวลา 16.40น.วันที่  20 ก.พ.64 ร.ต.ท.ชัยชาญ จงกลนี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ สายตรวจประจำจุดห้วยชัน ได้รับแจ้งเกิดเหตุวัยรุนรุ่มทำร้ายกัน ที่บริเวณถนนกลางหมู่บ้านหนองหญ้าป้อง ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

จึงรีบรุดเข้าระงับเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล ให้ยาดมกับวัยรุ่นหญิงที่หมดสติอยู่ริมถนนกลางหมู่บ้าน และมีชายวัยรุ่นทราบว่าเป็นแฟนของหญิงสาว กำลังช่วยพยุงร่างวัยรุ่นหญิงไว้บนตัก ส่วนกลุ่มวัยรุ่นชายอีกกว่า 10 คน ที่ก่อเหตุรุ่มทำร้าย 2 วัยรุ่นหนุ่มสาว ได้วิ่งหนีและขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

ขณะที่หญิงสาววัยรุ่นที่ถูกทำร้าย หลังชาวบ้านช่วยกันให้ปฐมพยาบาล ได้ฟื้นมีสติขึ้นแต่ยังขยับร่างกายไม่ได้ เพียงแต่บอกว่ามีอาการเจ็บที่ลำคอเป็นอย่างมาก และตามใบหน้ามีรอยฟกช้ำหลายแห่ง ทราบชื่อภายหลังวัยรุ่นสาวที่ได้รับบาดเจ็บชื่อ น.ส.บี(นามสมมุติ ) อายุ 15 ปี เป็นชาวบ้านหนองบ่อ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ส่วนวัยรุ่นชายแฟนของหญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นายเอ (นามสมมุติ) (ขอสงวนนามชื่อนายอนุรักษ์  มครมย์) อายุ 15 ปี เป็นชาวบ้านห้วยต้อน ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ซึ่งทั้ง 2 วัยรุ่น หญิงชาย ทั้ง ด.ญ.บี(นามสมมุติ) และนายเอ เล่าว่า วันนี้ทราบว่ามีงานรถแห่นำขบวนแห่นาคไปบวชรอบหมู่บ้านก่อนเข้าวัด จึงชวนกันออกมาดู และเข้าร่วมขบวนแห่นาคไปด้วย ก่อนจะ เกิดมีการกระทบกระทั้งกับวัยรุ่นอีกหมู่บ้าน แต่ไม่ทราบว่ามาจากหมู่บ้านไหน ตนเองได้ให้เพื่อนไปขอโทษกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้านแล้ว แต่หลังแห่นาคไปบวชเสร็จแล้ว กลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านกลับไม่ยอมเลิกรา ได้ยืนดักรอตนเองและแฟนสาวอยู่ริมถนน เมื่อตนเองเดินผ่าน กลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คนได้เข้ารุมทำร้ายผู้ชาย และแฟนสาวดังกล่าวได้พยายามเข้าห้าม แต่กลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านก็ไม่ยอมหยุดยังรุมทำร้ายแฟนตนด้วยจนได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ขึ้น

ขณะที่ (ขอสงวนนามคือน.ส.เกษกนก  สุวรรณบูรณ์) น.ส.ซี  อายุ 15 ปี เพื่อนของวัยรุ่นสาว น.ส.บี ผู้บาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า พวกตนได้ทราบว่าที่บ้านหนองหญ้าปล้อง มีการจัดงานบวช และมีการจ้างรถแห่มาแห่นาครอบหมู่บ้าน พวกตนจึงมาร่วมงานและเต้นในขบวนแห่นาครอบหมู่บ้านไปด้วย  และมีวัยรุ่นหลายคนมาร่วมเต้นในขบวนแห่นาค หน้ารถแห่ และเกิดเขม่นกันกับวัยรุ่นอีกกลุ่มต่างหมู่บ้านเกือบจะมีเรื่องกันในขบวนแห่ กับนายเอ อายุ 15 ปี ที่ถูกรุมทำร้ายพร้อมแฟนสาว แต่เพื่อนๆได้พากันเข้าไปขอโทษกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านแล้ว แต่หลังจากแห่นาคเสร็จ

ขณะที่ 2 วัยรุ่นทั้งสองที่บาดเจ็บ กำลังจะเดินมาหารถจักรยนต์ตนเองที่จอดไว้ขี่กลับบ้าน ได้พบกับวัยรุ่นชายต่างหมู่บ้านกว่า 10 คน เข้ามาชกต่อย รัวมัดใส่ทั้งลำตัวและใบหน้าและรุมกระทืบ ทั้ง 2 คน จนทำให้ น.ส.บี(นามสมมุติ) วัย 15 ปี ถึงกับสลบลงไปนอนกองกับพื้นถนน หลังชาวบ้านมาช่วยห้ามกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านจึงรนีบพากันวิ่งหนีออกจากพื้นที่ไป

ภายหลังที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ รีบให้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้นแล้วรีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ซึ่งยังมีอาการสาหัสแล้ว

ด้าน ร.ต.ท.ชัยชาญ  จงกลนี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ สายตรวจประจำจุดห้วยชัน ได้แจ้งให้เพื่อนผุ้บาดเจ็บไปแจ้งกับผู้ปกครอง แล้วและได้เดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่รุมทำร้ายร่างกาย  2 วัยรุ่นจนได้รับบาดเจ็บ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มวลชนปูแผ่นป้ายข้อความปิดทางเข้า-ออกรัฐสภา
บทความถัดไป‘เมาท์’ ซัดโทษเซฟ ‘เชลซี’ บุกแบ่งแต้ม ‘นักบุญ’ 1-1