สภ.ธาตุพนม จับหัวหน้าแก๊งเยาวชน ค้ากัญชาอัดแท่ง พบออเดอร์ส่งขายทางพัสดุทั่วไทย

DCIM100GOPROGOPR3597.JPG

ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ขยายผลจับกุมหัวหน้าแก๊งวัยรุ่น ค้ากัญชาอัดแท่ง ส่งพัสดุ พบออเดอร์ส่งทั่วไทย อาศัยบริษัทขนส่งเอกชนตบตา

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม เปิดเผยความคืบหน้า กรณีมีการสอบสวนสืบสวน ขยายผลกวาดล้างจับกุม ขบวนการค้ากัญชาส่งทางพัสดุเอกชนทั่วไทย ในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

จนกระทั่งสามารถจับกุม นายชัยวิวัตร์ แสงศาลา อายุ 37 ปี ชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พร้อมเครือข่ายเยาวชนทำหน้าที่ส่งกัญชาอัดแท่ง ให้กลุ่มลูกค้าทางพัสดุเอกชนทั่วไทย ผ่านช่องทางออนไลน์ อีก 3 คน โดยสามารถตรวจยึด กัญชาแพ็คเกจรูปแบบใหม่ มีการนำส่งให้ลูกค้าผ่านระบบขนส่งพัสดุเอกชน ได้จำนวนประมาณ 30 กล่อง น้ำหนักประมาณกล่องละ 100 กรัม ซื้อขายประมาณกล่องละ 1,500 – 2,000 บาท พร้อมมีตราสัญลักษณ์แพ็กเกจ ชื่อ Green Paradise สีดำ รวมน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม มูลค่ารวมประมาณ 50,000 บาท

พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า ล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวนได้มีการขยายผลเพิ่มเติม จนกระทั่งสามารถจับกุม หัวหน้าแก๊งเจ้าของไอเดียส่งขายกัญชาอัดแท่ง ผ่านทางออนไลน์ และจัดส่งพัสดุเอกชนทั่วไทย ได้ คือ นายพักร์ยศ หรือนิว สุวะศรี อายุ 22 ปี พร้อมเพื่อนร่วมแก๊งเป็นเยาวชน อายุ 18 ปี อีก 1 คน ที่มีการหลบหนี

หลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบจับกุมเครือข่าย โดยสารภาพว่า รับออเดอร์มาจากเพื่อนที่รู้จักกันทางออนไลน์ ซึ่งจะมีการจัดส่งขายทั่วไทย ส่วนใหญ่ ลงพื้นที่ภาคใต้ โดยจะใช้วิธีการแบ่งขาย ประมาณกล่อง ละ 100 กรัม ในราคาประมาณ 1,500 – 2,000 บาท เพื่อสะดวกในการจัดส่งทางพัสดุเอกชน ใช้วิธีซีลสุญญากาศเพื่อป้องกันกลิ่น ทำไปเพราะต้องการเงินไปเที่ยวเล่น ในกลุ่มเพื่อนเยาวชน และคิดว่าหาเงินง่าย

Advertisement

โดยทางตำรวจจะต้องมีการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี ตามกฎหมาย คาดว่าจะมีเครือข่ายอีกหลายคน พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มประสานบริษัทเอกชนในการตรวจสอบป้องกันการกระทำผิด เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดกัญชาประเภท 5 กัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image