ไฟไหม้ป่าหญ้า ลามเข้าเผารถของกลาง สภ.คลองหลวง วอด 5 คัน 

ไฟไหม้ป่าหญ้า ลามเข้าไหม้รถของกลาง โรงพักคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เสียหายจำนวน 5 คัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.วีรวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีไฟไหม้ป่าหญ้าและลามเข้าไปไหม้รถยนต์เก๋ง กับรถกระบะของกลาง ที่ทางสภ.คลองหลวง นำไปจอดเก็บรักษาไว้เสียหาย จำนวน 5 คัน บริเวณใกล้เคียงถนนเลียบคลองแอล 3-4 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานงานรถดับเพลิง อบต.คลองสี่ จำนวน 1คัน และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยวิษณุปทุมธานี ไปช่วยเหลือในการดับไฟ

ที่เกิดเหตุ เป็นที่เก็บรถของกลาง มีรั้วสังกะสีล้อมรอบ ซึ่งมีป่าหญ้าล้อมรอบ และพบรถยนต์เก๋งกับรถกระบะจอดติดกันจำนวนหลายคัน และมีไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปไหม้รถคันอื่น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไฟจึงดับลงจากการตรวจสอบพบว่า ไฟได้ไหม้รถของกลางเสียหาย จำนวน 5 คัน รถยนต์เก๋ง 3 คัน รถกระบะ 2 คัน และบริเวณด้านนอกรั้ว พบว่าไฟได้ไหม้ป่าหญ้าก่อนที่จะลามเข้ามาไหม้รถของกลางที่เก็บรักษาไว้

จากการสอบถาม นายบอย คนดูแลสถานที่เก็บของกลาง สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ตอนเห็นว่าไฟได้ไหม้ป่าหญ้าอยู่ด้านนอก ยังไม่ลามเข้ามาด้านใน ตนจึงไม่ได้เอะใจ จากนั้นแค่ไม่ถึง 5 นาที ไฟได้ลามเข้ามาไหม้รถที่จอดอยู่ด้านใน ตนพยายามเอาถังดับเพลิงเคมีมาดับแล้ว แต่ไฟลุกเร็วมาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.ท.วีรวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ตรวจสอบว่ามีคนมาจุดป่าหญ้าและลามเข้ามาไหม้รถของกลางหรือไม่ พร้อมกับจะได้นำตัวคนดูแลสถานที่เก็บของกลางไปสอบสวนอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรรพากร เดินหน้าเก็บภาษี บริษัทนอกหากินในไทย แต่ไร้สำนักงาน
บทความถัดไป“หญิงหน่อย” บี้เร่งแก้ไข รธน.ด่วน ชี้ คนตัวเล็กบอบช้ำ ประเทศไทยเสียโอกาสมามากพอแล้ว