จับคาปั๊ม! รวบแก๊งค้ายาบ้ายกครัว พร้อมของกลาง 1.4 แสนเม็ด 

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ทำกันเป็นครอบครัว พร้อมของกลาง 1.4 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหาร ฉก.ลาดหญ้า โดย มว.ลว.ที่ 1 (จุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ร้อย.ตชด.135 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิ ทำการจับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ พิกัด MS 513292 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.อตินุช (โพ) ท่าหิน อายุ 36 ปี และนายธนวัฒน์ บุญเย็น อายุ 17 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นแม่ลูกกัน

ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปขยายผลการจับกุม นายวุฒิชัย อายุวรรณะ สัญชาติไทย อายุ 35 ปี ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ใน อ.พนมทวน และ นายกัณพล ทองแผ่นใหญ่ อายุ 27 ปี ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน เขต ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี รวมทั้งสิ้น 4 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 140,000 เม็ด และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บบ 9602 กาญจนบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ได้ทำการเรียกตรวจรถยนต์กระบะของกลาง ซึ่งขับมาจาก อ.สังขละบุรี มุ่งหน้า อ.ทองผาภูมิ พบสองแม่ลูก คือ น.ส.อตินุช เป็นคนขับ โดยมี นายธนวัฒน์ นั่งมาด้วย จากการตรวจสอบพบความผิดปกติบริเวณยางอะไหล่ จึงทำการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 70 มัด รวม 140,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่ของรถคันดังกล่าว

จากการสอบถาม น.ส.อตินุช เปิดเผยว่า ตน มีสามี ชื่อ นายป๋อ ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา เป็นสมาชิก กกล.กะเหรี่ยง (ไม่ทราบสังกัด) มีบ้านพักอยู่ที่ฝั่งเมียนมา บ้านกะเยซู่ อ.พญาตองซู โดยตนจะทำงานอยู่ในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป  และจะเช่ารีสอร์ทพักเป็นครั้งคราว เพื่ออำพรางตัวและสร้างความคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 นายป๋อ แจ้งให้ตนทราบว่าได้รับการว่าจ้างจากบุคคลไม่ทราบชื่อที่อาศัยอยู่ในเมียนมา เป็นเงินจำนวน 150,000 บาท ให้นำยาบ้าดังกล่าวไปส่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ตนและ นายธนวัฒน์ บุตรชายจึงได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวข้ามไปยังฝั่งเมียนมา โดยผ่านออกบริเวณช่องทางซอยพาณิชย์ 9 เพื่อไปรับยาบ้าที่บ้านของสามี และกลับเข้ามาฝั่งไทยทางช่องทางไม้กระดก บ้านบ่อญี่ปุ่น เมียนมา ซึ่งยาบ้าดังกล่าวตนจะนำไปส่งในพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี, อ.พนมทวน และ อ.หนองปรือ

โดยเมื่อถึงเขต อ.เมืองกาญจนบุรี ตนจะโทรศัพท์แจ้ง นายป๋อ ให้ทราบ หลังจากนั้น นายป๋อ จะทำการติดต่อกับผู้ว่าจ้าง ว่าจะให้นำยาบ้าไปวางไว้บริเวณใด เมื่อขับรถมาถึงบริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและจับกุมได้ดังกล่าว โดยตนเคยกระทำในลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง โดยค่าจ้างจะแตกต่างกันจากข้อมูลที่ได้จากการสอบสวนผู้ต้องหานำไปสู่การขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการในพื้นที่ตอนใน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อและจับกุม นายวุฒิชัย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 มัด ที่บริเวณ ปั๊มน้ำมัน อ.พนมทวน จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ตนได้ติดต่อซื้อยาบ้าจาก นายโก (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) จำนวน 10 มัด เป็นเงิน 200,000 บาท เพื่อนำไปขายให้กับผู้เสพในพื้นที่ อ.พนมทวน และอำเภอใกล้เคียง โดยนัดรับยาบ้าในบริเวณดังกล่าว ซึ่งจะมีผู้นำมาวางไว้ ในทุกครั้งที่มีการ ซื้อ-ขาย นายโก จะเป็นฝ่ายติดต่อมาเสนอขายยาบ้าให้กับตน โดยใช้โทรศัพท์ไม่แสดงหมายเลขในการติดต่อเข้ามา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้ทำการล่อซื้อและจับกุม นายกัณพล พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5 มัด บริเวณปั๊มน้ำมัน ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายบัง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นเงินจำนวน 20,000 บาท ให้ไปรับยาบ้าในบริเวณดังกล่าว ซึ่งจะมีผู้นำมาวางไว้ เมื่อได้รับยาบ้าแล้วจะให้ตนนำไปวางไว้บริเวณใกล้กับปั๊มแก็ส LPG หนองปรือ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 ผู้ดูแลสุสาน กลัวดวงวิญญาณนับพันเหงา จ้างฉายหนังกลางแปลง 3 เรื่อง เผยใจจริงแค่อยากทำบุญ
บทความถัดไปอนุทิน เปิดสถาบันกัญชาทางการแพทย์ พรุ่งนี้ ให้ความรู้ ปชช.ตั้งแต่คัดเลือกเมล็ดพันธุ์ ปลูก ซื้อ-ขาย นำไปใช้