รวบ2พี่น้อง ใช้ไม้ตีหัวเพื่อนบ้านดับ อำพรางศพทิ้งบนยอดเขา เผยแค้นผู้ตายลากลูกซองขู่ฆ่า

รวบสองพี่น้องช่างทาสี ใช้ไม้ตีหัวเพื่อนบ้านดับ หามศพทิ้งอำพรางยอดเขา เผยแค้นผู้ตายลากลูกซองขู่ฆ่า

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รักษาราชการ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ รอง ผบก.ฯ รักษาการ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน นำกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจสืบสวน ร่วมกันคุมตัว นายวิชัย หรือจิว กฤษณกาฬ อายุ 64 ปี และ นายสุรดช หรือเดช กฤษณกาฬ อายุ 61 ปี ผู้ต้องหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต และ ร่วมกันซ่อนเร้นอำพราง ทำลายศพ พร้อมด้วยของกลาง เชือกในล่อน จำนวน 1 เส้น และสายสะพายสีดำ จำนวน 1 เส้น (ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายศพ อำพราง)  มาแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน
หลังจากที่ผู้ต้องหาทั้งสองราย ร่วมกันก่อเหตุฆ่า นายก้าน ทวยเจริญ อายุ 54 ปี เพื่อนบ้าน จนเสียชีวิต ก่อนช่วยกันหามศพขึ้นไปทิ้งบนยอดเขา อำพรางคดี ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยพฤติการณ์จับกุม สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 ตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อนได้รับแจ้งจาก นายวินัย ถาวรยิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.โป่งน้ำร้อน ว่าได้พบศพ นายก้าน ทวยเจริญ อายุ 54 ปี ลูกบ้าน เสียชีวิตอยู่ข้างก่อไผ่บนยอดเขา บริเวณหมู่บ้าน เขาหักพัฒนา หมู่ 13 ต.โป่งน้ำร้อน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี สภาพศพมีบาดแผลจากการถูกทำร้ายหลายแห่ง โดยมีเศษใบไม้ปิดบังอำพรางศพ และพบเชือกในล่อนห่างจากศพประมาณ 100 เมตร

ต่อมา ตำรวจสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าว โดยการสอบถามชาวบ้านข้างเคียง จนทราบว่าผู้ตายเคยมีปากเสียงทะเลาะกับ นายวิชัย และ นายสุรดช สองพี่น้อง ซึ่งประกอบอาชีพเป็นช่างทาสี และพรานหาของป่า ต่อมาชุดสืบสวน ได้เดินทางไปที่บ้านพบบุคคลทั้งสอง เพื่อสอบถามถึงการเสียชีวิตของ นายก้าน โดยพบว่า ทั้งสองคนทำทางมีพิรุธ และบริเวณหน้าบ้าน พบคราบเลือด จึงเชื่อว่าเป็นจุดที่เกิด จึงได้เชิญทั้งสองมาให้ปากคำที่ สภ.โปงน้ำร้อน

จากการสอบปากคำต่อมา ทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลงมือ ทำร้าย นายก้าน เพื่อนบ้านจนเสียชีวิตจริง โดยมีสาเหตุมาจาก เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 6 ก.พ. 2564 นายก้าน ผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาหาที่บ้าน โดยมีอาวุธปืนลูกชองยาวติดตัวมาด้วย จากนั้นได้พูดจาลักษณะข่มขู่ และจะทำร้าย โดยกล่าวหาว่า นายวิชัย และ นายสุรเดช สองพี่น้อง ลักขโมยสัตว์ป่า ที่ติดกับดักของตนเอง ที่วางดักไว้บนเขาไป ต่อมา นายสุรเดช จึงได้เข้าแย่งอาวุธปืน และ นายวิชัย ได้คว้าท่อนไม้ กระหน่ำตีทำร้าย นายก้าน 2 ครั้ง จนล้มลง และแน่ใจว่าเสียชีวิต

Advertisement

จากนั้นจึงได้ นำรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ไปจอดทิ้งไว้บริเวณปากทาง ห่างจากบ้าน ประมาณ 400 เมตร แล้วโยนกุญแจรถทิ้ง ผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้ร่วมกันใช้เชือกมัดศพ แล้วหามร่างผู้ตายขึ้นไปทิ้งไว้ข้างก่อไผ่บนยอดเขา ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. พร้อมนำใบไม้มาปิดบังซ่อนอำพราง แล้วนำเสื้อผ้าผู้ตาย ไปเผาเพื่อทำลายหลักฐาน

หลังการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้หารรับสารภาพ จึงได้แจ้ง ข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นให้เสียชีวิต , ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้นเคลื่อนย้าย หรือ ทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย จากนั้นจึงได้คุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image