เซ่นพิษโควิด! พระเอกลิเกเมืองกรุงเก่า คิดสั้นผูกคอเสียชีวิต หลังงานหดหาย

เซ่นพิษโควิด! พระเอกลิเกเมืองกรุงเก่า คิดสั้นผูกคอเสียชีวิต หลังงานหดหาย เนื่องจากพิษโควิด-19

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ จากกรณี นายชัชวาล พุฒซ้อน อายุ 41 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา นักแสดงลิเกคณะบุญส่ง ธงไชย ได้คิดสั้นผูกคอเสียชีวิตภายในหอพัก ใกล้เคียงวัดสนามชัย ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่ศาลาการเปรียญ วัดสนามไชย ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล นายชัชวาล พุฒซ้อน โดยภายในงาน มีเพื่อนร่วมคณะลิเก ภรรยา และญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีรดน้ำศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

นางสาวอาริสา คล้ายฉ่ำ อายุ 39 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเล่นลิเก และได้รู้จักคบหากับนายชัชวาล หรือฉายาวงการลิเก เค ชัชวาล พรสวรรค์ ได้ประมาณ 6 เดือน ตลอดเวลาที่คบกันมาช่วงเริ่มวิกฤติโควิด งานรับแสดงลิเก คณะบุญส่ง ธงไชย ไม่มีงานแสดง ทำให้ นายชัชวาล เกิดความเครียดในหลายเรื่อง ทั้งภาระหนี้สินที่มีอยู่ และงานแสดงที่ลดน้อยลงไป จนมาช่วงหลังผู้ตายได้แต่งลิเกไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ร้องเพลง ร้องลิเก พร้อมกับขึ้นข้อความขอมาลัย และหมายเลขบัญชีธนาคารหวังว่า จะได้รับรางวัลด้วยการโดนเงินจากแม่ยก แต่ไม่ประสบความสำเร็จ มีคนดูไม่กี่คนและไม่ให้รางวัล แต่ยังคงไลฟ์สด อย่างต่อเนื่อง

เค ชัชวาล จะโพสต์ ข้อความ ระบายความในใจ ประกอบกับปัญหาส่วนตัวปัญหาหนี้สินและ จนเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาผู้ตาย ได้โพสต์ ข้อความพร้อมกับภาพการลงทะเบียนเราชนะ เขียนว่า ดีใจจังพรุ่งนี้วันที่ 18 เงินเราชนะจะเข้าแล้ว….. จะได้อดต่อไป( ดีใจแทนคนอื่น) ซึ่งข้อความที่เขียนนั้นหมายถึงผู้ตายไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ

Advertisement

และก่อนที่จะเกิดเหตุวันสุดท้าย ผู้ตายได้โพสต์ข้อความ ในลักษณะท้อแท้ต่อปัญหาที่เกิดซ้ำๆ และมีการโพสต์ขายของที่เป็นชุดลิเกชายและคอมพิวเตอร์ที่ใช้ทำงานด้วย ก่อนที่ผู้ตายจะตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต ได้โทรศัพท์หาตนเองให้กลับมาที่ห้อง แต่ตนเองติดการแสดงอยู่ที่สุพรรณบุรี และได้บอกกับผู้ตายว่าขอเล่นอีกคืนเดียว พรุ่งนี้จะกลับไปหา แต่ก็มาก่อเหตุเสียก่อน

ด้าน นายธงชัย ไหมทอง อายุ 45 ปี เจ้าของคณะลิเกบุญส่ง ธงชัย กล่าวว่า นายชัชวาล ได้เล่นลิเกคณะของตนเองมาร่วม 10 ปีแล้ว เล่นในบทพระเอกและบทตัวละครอื่นๆ ซึ่งนายชัชวาลมีความสามารถ ตนคิดไม่ถึงว่านายชัชวาลจะคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต และไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะตอนนี้ก็เสียใจ นายชัชวาลไปสู่สวรรค์แล้ว แค่รู้ว่านายชัชวาลมีปัญหาหลายเรื่อง แต่ตนเองก็ได้แต่ให้กำลังใจ

และก่อนที่จะเกิดเรื่อง นายชัชวาลยังโทรศัพท์มาหาตนเอง จะขอยืมรถไปเอาชุดลิเก และยังโทรหาลูกคณะ บอกให้มารับหน่อย จะไปเอาชุดลิเกมาสวมใส่เพื่อไลฟ์สด แต่พอลูกคณะลิเกไปรับ ก็พบว่านายชัชวาลนั้นได้ผูกคอเสียชีวิตแล้วในห้อง ส่วนทางญาติตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 คืน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 24 ก.พ. 64 นี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image