รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักตกข้างทาง ด.ช. 7 ขวบดับคาที่ 2 พี่น้องเจ็บหนัก คาดคนขับวูบ

รถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักตกข้างทาง ด.ช. 7 ขวบดับคาที่ 2 พี่น้องเจ็บหนัก คาดคนขับวูบ

เมื่อเวลาประมาณ 06.35 น. วันที่ 1 มีนาคม พ.ต.ท.ไพบูลย์ กัญหา สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนพิสัย ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกถนนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนสายหนองคาย-บึงกาฬ เขตบ้านโนน ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และประสานแพทย์เวร รพ.โพนพิสัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมออกตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย

ที่เกิดเหตุเป็นทางตรง ก่อนขึ้นสะพานข้ามลำห้วยบง พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน นข 5356 อุดรธานี ล้มตะแคงอยู่ที่บริเวณป่าข้างถนน ริมลำห้วยบง ที่ไม่มีน้ำแล้ว

ภายในรถพบศพ ด.ช.ณฐกร (นามสมมติ) อายุ 7 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายสมเกียรติ กว้างทะเล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้, ด.ญ.อาทิตยา อายุ 10 ปี และ ด.ญ.เกศกนก อายุ 13 ปี ซึ่งเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเป็นพี่น้องกัน เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลโพนพิสัย

จากการสอบถามเบื้องต้น ทำให้ทราบว่า นายสมเกียรติ คนขับรถตู้คันที่เกิดเหตุ ได้ไปรับเด็กนักเรียนทั้ง 3 คนจากอำเภอรัตนวาปี เพื่อมาส่งโรงเรียนในตัวเมืองหนองคาย

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก่อนข้ามสะพานคนขับได้เกิดอาการวูบ จนทำให้รถเสียหลักลงข้างทางพลิกคว่ำ ทำให้มีเด็กนักเรียน เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้TEDxBangkok ร่อนแถลงการณ์ จี้รัฐปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกจับคืนวันที่ 28 ก.พ.
บทความถัดไปในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพรประธานคณะปธน.บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา