มัคนายก เล่านาที คนร้ายซุ่มยิง กำนัน-ผู้สมัครสท.กลางงานศพวัดดัง ดับ1 สาหัส 4

มัคนายก เล่านาที คนร้ายซุ่มยิง กำนัน-ผู้สมัครสท.กลางงานศพวัดดัง ดับ1 สาหัส 4

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 มี.ค.64 พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ร.ต.อ.ชัชวาลย์ จันทวงษ์ ร้อยเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี นายนพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง มีเหตุยิงกันภายในงานศพมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

โดยเหตุเกิดที่บริเวณศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ภายในวัดท่ามะขาม หมู่ 7 ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบเก้าอี้ล้มกระจัดกระจาย และพบรอยเลือดหลายจุดทั่วศาลา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามีทั้งหมด 5 คน ทราบชื่อคือ 1.นายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส

2นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครเทศบาลตำบลดอนทราย3 นางสมถวิล ศรีรัตน์ 4 นางมณเฑียร ใจธรรม และ5.นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส

  

ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน โรงพยาบาลกรุงเทพฯ เมืองราชบุรี และโรงพยาบาลมหาชัย พร้อมแพทย์

ต่อมานางวราพร เนียมรักษา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 ปลอก ที่ด้านหลังศาลา ภายในศาลาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนแตกเกลื่อนทั่วศาลา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป

จากการสอบถามนาย สุกิจ จิตรคำ มัคนายกวัดท่ามะขาม เล่าให้ฟังว่า ขณะกำลังเชิญนายยิ่งพันธิ์ กำนันตำบลดอนทราย ซึ่งเป็นประธานในงานศพคืนนี้ ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ตนก็ตะโกนบอกให้ทั้งคนที่มาฟังพระสวดพระอภิธรรม และพระที่มาสวดนอนหมอบ พอเสียงปืนเงียบ ตนก็เห็นว่ามีคนถูกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายนั้นไม่เห็นว่าเป็นใคร แต่น่าจะยิงมาจากด้านหลังพระประธาน ในศาลา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ พร้อมตรวจสอบบริเวณโดยรอบวัด เพื่อหาร่องรอยของคนร้าย ส่วนสาเหตุนั้นจะต้องทำการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม เนื่องจากในพื้นที่ตำบลดอนทรายนั้น

มีการแข่งขันทางการเมืองค่อนข้างแรง จึงต้องทำการตรวจสอบก่อนว่ามีขั้วการเมืองใดบ้างที่มาลงสมัคร นายก และสท. ดอนทราย บ้าง เพื่อหาข้อมูลมาเชื่อมโยงในการก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอสพีซีจี ยิ้มร่าฟันกำไร 3,062 ล้านบาท
บทความถัดไปชอว์อาจโดนเอฟเอลงโทษแบน หลังให้สัมภาษณ์เชิ้ตดำไม่ให้จุดโทษผีเพราะกลัวโดนวิจารณ์