‘กำนันตุ้ย’ พา ‘ส.จ.วันชาติ’ เข้ามอบตัวตร.ราชบุรี ชี้เป็นเรื่องส่วนตัวอย่าโยงเข้าการเมือง

“กำนันตุ้ย” พา “ส.จ.วันชาติ” เข้ามอบตัวตร.ราชบุรี ชี้เป็นเรื่องส่วนตัวอย่าโยงเข้าการเมือง พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ปล่อยเป็นไปตามกฎหมายไม่ก้าวล่วง ยันไม่สนับสนุนใช้ความรุนแรง เน้นทำงานเพื่อชาวบ้าน

นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ราชบุรี กล่าวถึงกรณี ตำรวจออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา ส.อบจ.ราชบุรี หลังก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงในงานศพจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 คน เสียชีวิต 1 คน ว่า ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ตนไม่อยากให้โยงมาถึงเรื่องการเมืองและกลุ่มพัฒนาราชบุรี แม้ว่านายวันชาติจะอยู่ในกลุ่ม แต่ที่ผ่านมาพูดคุยและหารือกันแต่เพียงเรื่องงานเท่านั้น ไม่เคยพูดถึงเรื่องส่วนตัว ตนในฐานะผู้นำฝ่ายบริหารท้องถิ่นจังหวัดราชบุรี พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะลูกสาวของผู้เสียชีวิตก็ทำงานอยู่ใน อบจ.ราชบุรีด้วยเช่นกัน จึงพยายามติดต่อประสานกับนายวันชาติและครอบครัวแล้ว และล่าสุดตนได้พาตัวนายวันชาติเข้ามอบตัวกับทาง พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรีแล้ว ซึ่งจะเป็นหน้าที่ของตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“ผมไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง แม้ว่านายวันชาติ จะเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มพัฒนาราชบุรี แต่ผมจะไม่เข้าไปก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งผมขอยืนยันว่า กลุ่มพัฒนาราชบุรีเข้ามาทำงานเพื่อพัฒนาจังหวัด ช่วยเหลือประชาชนชาวราชบุรีให้มีชีวิตที่ดีขึ้น” นายก อบจ.กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บก.ทท.’ ประสาน ‘กรมควบคุมโรค’ ขอวัคซีนโควิดฉีดทหารช่างไทยในเซาท์ซูดาน ยัน ยังไม่มีกำลังพลติดเชื้อ
บทความถัดไปอดีตพระเอกลิเก แต่งลิเกเปิดร้านขายกาแฟโบราณ โดนพิษโควิดซ้ำ ขายไม่ดี ผูกคอดับสลด