เผยไทม์ไลน์ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ป่วยโควิดที่หัวหิน มีประวัติญาติที่สมุทรสาคร ติดเชื้อ 7 ราย

เผยไทม์ไลน์ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ป่วยโควิดที่หัวหิน มีประวัติญาติที่สมุทรสาคร ติดเชื้อ 7 ราย

วันที่ 3 มีนาคม นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ศบค.ประกาศรายชื่อผู้ป่วยโควิด-19 จากการระบาดระลอกใหม่เพิ่มอีก 1 ราย ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเด็กหญิง 2 ขวบ สัญชาติไทย พบเชื้อจากการตรวจในห้องปฏิบัติการ รพ.หัวหิน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม โดยไม่มีอาการป่วย ปัจจุบันรับการรักษาที่ รพ.หัวหิน ขณะที่การตรวจหาเชื้อจากเครือญาติผู้สัมผัสใกล้ชิด 5 ราย ผลตรวจยืนยันเป็นลบทั้งหมด

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เดินทางทางบ้านที่ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมมารดาและพี่ชาย อายุ 4 ขวบ เพื่อเยี่ยมปู่และย่า ที่บ้านในซอยเขาน้อย ต.หัวหิน ขณะที่เดิมบุคคลในครอบครัวของเด็กหญิงรายนี้ที่ จ.สมุทรสาคร ตรวจพบเชื้อ 7 ราย สำหรับวันที่ 14-28 กุมภาพันธ์ ผู้ป่วยรายนี้ไม่ได้เดินทางไปที่ใด

นายแพทย์สุริยะกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน มีผู้ป่วยเพศหญิงอายุ 25 ปี จาก จ.นนทบุรี มีประวัติเดินทางไป อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังพบมีอาการป่วยและตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ มีประวัติการเดินทางจาก กทม. โดยบิดาขับรถส่วนตัวไปรับเพื่อทำงานที่บ้าน ซอยเขาน้อย ต.หัวหิน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ และไม่ได้ออกจากบ้านพัก ต่อมาวันที่ 20 กุมภาพันธ์ บิดาไปส่งใช้รถส่วนตัวเดินทางกลับ กทม. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้ป่วยมีอาการจาม มีน้ำมูก วันที่ 27 กุมภาพันธ์ จึงไปตรวจที่ รพ.เกษมราษฎร์ พบว่าติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ ยอดขายพุ่ง ทะลุ 6,000 ล้านบาท
บทความถัดไป‘สทศ.’ เลื่อนสอบโอเน็ต ม.6 เหตุตรงวันเลือกตั้งเทศบาล หวังให้ น.ร.ใช้สิทธิตามประชาธิปไตย