หนุ่มไชยา งง โดนสวมชื่อ-เลขบัตรปชช. ตกเป็นผู้ต้องขังวิ่งราว พ้อ ถึงว่าสมัครงานที่ไหนก็ไม่รับ

หนุ่มไชยา งง โดนสวมชื่อ-เลขบัตร ปชช. ตกเป็นผู้ต้องขังวิ่งราว พ้อ สมัครงานที่ไหนก็ไม่รับ

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอไชยา นายธรรมรักษ์ พรหมมงคล อายุ 42 ปี ชาว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือปลัดอำเภอไชยา เนื่องจากถูกสวมสิทธิใช้ชื่อ นามสกุล และเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ไปก่อเหตุทำให้ได้รับความเดือดร้อนมาก ที่อยู่ดีๆ มีชื่อเป็นผู้ต้องขัง ได้รับการปล่อยตัวทั้งที่ไม่เคยทำความผิด ไม่เคยต้องโทษจำคุกใดๆ

นายธรรมรัตน์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้รับหนังสือแจ้งจากเรือนจำอำเภอไชยา ให้ไปรายงานตัว เนื่องจากเป็นบุคคลพักโทษจากเรือนจำกลางสมุทรปราการ ซึ่งตนถึงกับงงและตกใจมาก เมื่อตรวจสอบพบว่าทั้งชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชนของตนไปตรงกับข้อมูลบุคคลพักโทษดังกล่าว ทั้งที่ชื่อสกุลและเลข 13 หลักบัตรประจำตัวประชาชนเป็นของตนเอง แต่เมื่อดูภาพถ่ายนักโทษชายดังกล่าวปรากฏไม่ใช่หน้าตนเอง จึงได้เอกสารหลักฐานทั้งหมดไป ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ไชยา เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา

“ก่อนนี้ตนทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ได้ลาออกหางานใหม่ซึ่งไปสมัครหลายบริษัทแต่ไม่มีบริษัทไหนรับทำงานโดยไม่ทราบสาเหตุ นอกจากนี้ ยังไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินอะไรได้เลย โดยธนาคารแจ้งว่าบัญชีถูกอายัด ซึ่งสร้างความแปลกใจมาก และกำลังติดต่อหน่วยงานต่างๆ ขอทราบสาเหตุ กระทั่งมาพบว่าตนเป็นบุคคลพักโทษจากเรือนจำมาได้อย่างไร” นายธรรมรัตน์กล่าว

นายธรรมรัตน์กล่าวอีกว่า เมื่อประสานติดต่อเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอไชยา ได้นำภาพผู้ต้องขังให้ดูจึงพบว่านักโทษคนดังกล่าว ที่ใช้ชื่อนามสกุลและเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของตน เคยรู้จักกันเมื่อ 10 ปีที่แล้วและเคยพักอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน โดยพบว่าชายดังกล่าวได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์และคดีการพนันในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ จึงอาจเป็นไปได้ที่ถูกแอบนำบัตรประชาชนของตนไปสวม

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นปลัดอำเภอไชยา ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการตรวจสอบและช่วยเหลือแก้ไขประวัติให้ถูกต้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพถ่ายดาวเทียมไม่เคยโกหก เห็นกันจะจะแม่น้ำโขงวิกฤต!!
บทความถัดไป“PRINC” ขานรับนโยบายรัฐพร้อมเข้าร่วมกระจายวัคซีนโควิด มั่นใจหนุนขับเคลื่อนศก.