เตือนภัย! สาวชัยนาท โดนตุ๋นโอนเงินซื้อรถออนไลน์ ก่อนคนขายหนีหายเข้ากลีบเมฆ

เตือนภัย! สาวชัยนาท โดนตุ๋นโอนเงินซื้อรถออนไลน์ ก่อนคนขายหนีหายเข้ากลีบเมฆ คาดคนร้ายก่อเหตุมาหลายครั้ง มูลค่าเสียหายรวม 5 แสน

วันที่ 5 มีนาคม 2564 นางสาววณิจชา บุญมั่ง อายุ 24 ปี ชาว ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เข้าร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าว หลังถูกผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ช่างนัท มาลองคบกัน” โกงเงิน ซื้อรถ จยย.ฮอนด้า PCX 150 เป็นเงิน 29,000 บาท เมื่อช่วงกลางเดือน ก.พ.2564 ที่ผ่านมา พร้อมเข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

โดยภายหลังจากทำการโพสต์แจ้งเตือนไปในกลุ่มต่างๆ พร้อมทำการตรวจสอบในโลกออนไลน์ ปรากฏว่า มีอีกหลายคน ในช่วงปลายปี 2563 และช่วงปีใหม่ 2564 มีผู้ถูกหลอกในลักษณะเช่นนี้ เป็นสิบๆราย จะเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊กไปเรื่อยๆ เช่น ช่างนัทอะไหล่ และส่วนใหญ่จะมีคำว่าช่างนัดเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งมีผู้เสียหายโดนหลอกสูญเงินไปตั้งแต่ 25,000 จนถึง 50,000 บาท รวมๆ ค่าเสียหายแล้วน่าจะไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท บางรายก็แจ้งความเรียบร้อยแล้ว

นางสาววณิจชา บุญมั่ง เปิดเผยว่า ตนทำอาชีพขายหมู อยากได้รถ จยย. รุ่นนี้มานาน พอเห็นว่าราคาถูกจึงรีบติดต่อไปทันที เพราะปกติแล้ว ราคา มือสองรุ่นนี้ สนนราคาอยู่ที่ 30,000 – 40,000 บาท แล้วแต่สภาพ และของแต่ง ซึ่งรถที่ช่างนัทขายนั้น เป็นรถที่มีของแต่งติดมาแล้ว จึงสนใจ คุยราคา และโอนเงินไป ช่างนัท บอกว่าตนอยู่ที่ จ.สงขลา พอเราโอนเงินไปก็จะหว่านล้อม บอกว่าต้องโอนมาอีก 20,000 บาท จึงจะนำรถออกมาได้

นางสาววณิจชา ระบุว่า ตอนนั้นฉุกคิดว่า สถานการณ์เริ่มไม่ดี เหมือนถูกหลอก จึงทวงถาม เขาก็ส่งรูปรถ ส่งสลิป มาให้ดู สร้างความมั่นใจ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย เป็นความอยากได้ จนลืมนึกถึงความเป็นจริง เรื่องรถราคานี้คงไม่มีอยู่จริง อยากฝากเตือนไปยังประชาชนทุกคนที่อยากได้รถรุ่นนี้ ควรไตร่ตรองให้เสียก่อนจะตกเป็นเหยื่อเหมือนตน อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รีบทำการจับกุมนักต้มตุ๋นรายนี้ เพื่อไม่ให้ไปหลอกใครได้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon