เปิบเมนู ‘เกี๊ยวซ่ากัญชา’ เผยยอดขายพุ่ง เพิ่มจากเดิมกว่าเท่าตัว

เปิบเมนู ‘เกี๊ยวซ่ากัญชา’ เผยยอดขายพุ่ง เพิ่มจากเดิมกว่าเท่าตัว

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานมหกรรมกัญชา กัญชง 360 องศาเพื่อประชาชน คึกคักอย่างต่อเนื่อง ประชาชนที่เข้าชมในงานส่วนหนึ่ง จะเป็นผู้ป่วยไปพบแพทย์ทางเลือก ส่วนหนึ่งจะไปศึกษาวิธีการปลูกและฟังการสัมมนาขั้นตอนการขออนุญาต

แต่ในโซนร้านอาหาร จะคึกคักตลอดเวลา มีทั้งผู้ที่อยากชิมอาหารที่ผสมกัญชา และหาแนวทางไปเตรียมความพร้อมเพื่อพัฒนาหากได้มีโอกาสปลูกกัญชาครอบครัวละ 6 ต้น

นางสาว รุจิรดา ตันติพิริยะพงศ์ อายุ 24 ปีชาวบุรีรัมย์ เจ้าของร้านเกี๊ยวซ่า ซึ่งเอาอาหารมาขายภายในงานมหกรรมกัญชา กัญชง กล่าวว่า ได้คิดค้นเอาใบกัญชาหั่นเป็นฝอย ไปผสมกับใส้เกี๊ยวซ่าตอนแรกยอมรับว่าไม่กล้า เพราะคำว่า ”กัญชา” มันยังฝืนความรู้สึกของคนไทย และเกรงว่าจะขายไม่ได้ เริ่มต้นจากการทดลองทำกินเองก่อน จากนั้นให้เพื่อนๆ มาลองชิม ปรากฏว่าผลออกมาคืออร่อยมากสูตรธรรมดา

เมื่อนำมาขายในตลาดเซราะกราว (ถนนคนเดินของบุรีรัมย์)ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ลูกค้าแต่ละคนซื้อไปบอกว่าอร่อยขึ้น ประกอบกับประชาชนรู้เรื่องคุณสมบัติของกัญชาเป็นอย่างดีว่าไม่มีพิษภัยอย่างที่คิด ตรงข้ามกลับมีประโยชน์มากกว่า ทำให้ยอดขายดีขึ้นเป็นเท่าตัว

Advertisement

ส่วนกัญชาที่นำมาได้ปลูกแบบออแกนิค เองที่บ้านจำนวน 6 ต้น ซึ่งได้เข้าร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ทำแบบถูกกฎหมายทุกขั้นตอน แต่ยอมรับว่าราคาเกี๊ยวซ่า แพงขึ้น จากปกติขาย 6 ชิ้น 50 บาท มาเป็น 4 ชิ้น 50 บาท ส่วนกำไรได้พอๆ กัน แต่ยอดขายดีกว่า

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image