พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ อ.โนนสูง โคราช ทำหลังคาเต็นท์ปลิวเสียหาย ต้นไม้หักโค่น

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ในพื้นที่อำเภอโนนสูง ทำเต็นท์พังเสียหาย ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขวางถนนหลายจุด เจ้าหน้าที่ ปภ.อำเภอโนนสูง เร่งลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชน

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือนความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่มีลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกบางแห่ง ในช่วงวันที่ 7-9 มีนาคม 2564 ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ทางตอนบนของประเทศ ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

โดยในช่วงเย็นวานนี้ ในพื้นที่ ต.ดอนหวาย อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้เกิดลมพายุกระโชกแรง พัดกระหน่ำ ทำให้เต็นท์ที่ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้กางไว้บริการประชาชนจำนวน 2 หลัง ถูกลมพายุพัดกระหน่ำได้รับความเสียหาย

อีกทั้งต้นไม้ขนาดใหญ่หลายต้น หักโค่นลงมาขวางถนน สายบ้านเปราะปอ-เมืองที ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอโนนสูงจึงได้เร่งตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออกเพื่อเปิดเส้นทางการจราจร

โดยเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอโนนสูง เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon