ตร.เร่งล่าคนร้ายราดน้ำมัน จุดไฟเผารถตัดถ่างกู้ภัยเสียหาย คาดกว่า 1 ล้าน

ตร.เร่งล่าคนร้ายราดน้ำมัน จุดไฟเผารถตัดถ่างกู้ภัยเสียหาย คาดกว่า 1 ล้าน

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเก่งกาจ บ้งกาวงศ์ นายกสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน เต็กก่า จีโหงวเกาะ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบความเสียหายรถกระบะแวน 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีเหลือง ทะเบียน นข 4080 กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นรถที่ติดตั้งอุปกรณ์ตัดถ่าง ชุดไฟส่องสว่าง และเครื่องมือปฐมพยาบาลช่วยเหลืออุบัติเหตุและภัยพิบัติต่างๆของสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน เต็กก่า จีโหงวเกาะ หรือหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ซึ่งจอดอยู่ที่จุดบริการอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ข้างสวนสาธารณะแก่งดอนกลาง หลังถูกคนร้ายราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาเสียหาย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณห้องเครื่องและตัวรถรอบนอกเสียหายทั้งหมด ส่วนเครื่องตัดถ่าง ไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ต่างๆถูกไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย แต่ไม่สามารถนำออกไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

นายเก่งกาจ กล่าวว่า เหตุการณ์คนร้ายลอบเผารถกู้ภัยของสมาคมฯ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา โดยน้องอาสาสมัครกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์กลับมาที่จุดบริการ ตั้งอยู่ข้างสวนสาธารณะแก่งดอนกลาง เห็นคนกำลังราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผารถคันดังกล่าว จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม แต่เสียหลักล้ม จึงตามคนร้ายไม่ทัน สำหรับรถกู้คันนี้มีอุปกรณ์ตัดถ่าง ไฟส่องสว่าง รวมทั้งมีอุปกรณ์ช่วยเหลืออุบัติเหตุและช่วยเหลือภัยต่างๆหลายรายการ ซึ่งที่ผ่านมาได้ออกช่วยเหลือประชาชน ช่วยชีวิตคนมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะมาเผาจนเสียหาย ซึ่งสร้างความเสียใจ และทำลายขวัญกำลังใจให้กับอาสากู้ภัยอย่างมาก

“หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์แล้ว ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าคนร้ายมีจุดประสงค์อะไร แต่เท่าที่สอบถามอาสาสมัครทุกคนแล้ว ไม่มีใครมีเรื่องหรือมีศัตรูกับกับใครจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท เพราะรถคันนี้มีอุปกรณ์หลายอย่างและไม่สามรถออกไปช่วยเหลือเหตุต่างๆได้”นายเก่งกาจ กล่าว

ด้านนายวีระยุทธ ยลวิลาศ อายุ17ปี อาสาสมัครกู้ภัยหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์จุดอำเภอเมือง ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ตนกลับเข้ามาที่จุดบริการมองเห็นชายวัยกลางคน กำลังใช้แกนลอนราดน้ำมันบริเวณหน้ารถ จึงตะโกนว่าทำอะไร ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะจุดไฟเผารถแล้ววิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ฝยซอยใกล้กับจุดบริการหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงตะโกนให้เพื่อนๆที่อยู่ในสำนักงานออกมาช่วยกันดับไฟ และขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม แต่รถของตนเสียหลักล้มจึงตามไม่ทัน โชคดีที่ช่วยกันดับไฟทัน แต่ก็เสียหายอย่างมาก

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมกับส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไผ่ ดาวดิน’ ปราศรัยเดือด ย้ำปล่อยเพื่อนเราคือความถูกต้อง ไม่ใช่ถูกใจ ลั่น ล้านคนหรือคนเดียวก็จะสู้
บทความถัดไป“พปชร.” โชว์ผลนับคะแนนไม่เป็นทางการ นำ ปชป. 3.1 พันคะแนน