สิบล้อบรรทุกปูน เบรกแตกลงสะพาน ชนรถติดไฟแดง พระเณรเกือบโดน

สิงห์บุรี สิบล้อบรรทุกปูน เบรกแตกลงสะพาน ชนรถติดไฟแดง พระเณรเกือบโดนชน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 มีนาคม เจ้าหน้าที่ศูนย์จราจร สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งให้เข้าตรวจสอบ อุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คัน บริเวณเชิงสะพานสี่แยกไฟแดงวัดสว่างอารมณ์ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 80-6043 สิงห์บุรี สภาพค่อนข้างเก่า จอดเบียดชิดติดกับรถบรรทุกปูนซีเมนต์ผสม ทะเบียน 80-4329 สิงห์บุรี และด้านรถบรรทุกปูนพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน กค 6519 สิงห์บุรี จอดอยู่ในสภาพด้านซ้ายของรถพังยับทั้งแถบ โดยมีพระสงฆ์จำนวน 4 รูป ยืนตกใจอยู่ริมถนนในที่เกิดเหตุ

สอบถามนายสมบัติ (นามสมมุติ) คนขับรถสิบล้อ กล่าวว่า มีอาชีพรับจ้างขับรถ โดยก่อนหน้านี้พึ่งขับรถออกมาจากบ้านจะไปยังตำบลแม่ลา อำเภอบางระจัน โดยวิ่งรถเปล่า ไม่ได้บรรทุกสินค้าหรือพืชผลทางการเกษตรใดๆ มาด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางลงจากสะพาน แล้วมีสัญญาณไฟแดง รถเกิดเบรกแตก ตนเห็นด้านหน้ามีรถยนต์ติดสัญญาณไฟแดงอยู่หายคัน จึงพยายามหักหลบออกทางด้านซ้าย จนเกิดเบียดกับรถยนต์ และรถบรรทุกปูนซีเมนต์ผสม ก่อนที่รถจะหยุดได้ โชคดีที่รถหยุดได้ เพราะคันต่อไปที่อยู่หน้ารถบรรทุกปูนซีเมนต์ผสม เป็นรถบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่

ด้านพระสงฆ์ 4 รูป ที่เดินทางมากับรถยนต์ กล่าวว่า เป็นพระสังกัดวัดพระนอนจักรสีห์ฯ กำลังจะเดินทางไปรับกิจนิมนต์ที่วัดแจ้งพรหมนคร โดยมีคนขับรถของวัดเป็นคนขับ ระหว่างที่จอดรอสัญญาณไฟเขียว จู่ๆ รถบรรทุกสิบล้อก็พุ่งมาชน มีพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 รูป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบ และดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แข้งเทพ’ ลั่นโกยชัย5นัดท้ายลุยเอเอฟซี ‘ตราด’ หวังบุกแบ่งแต้ม กู้ศรัทธา
บทความถัดไปอดีตส.ว.สงสัย แถลงการณ์มธ.ของปลอม อ้างไม่มีลายเซ็นอธิการฯ