ชาวบ้านไปนั่งตกปลา ผงะ เจอระเบิดวางอยู่โขดหิน สภาพพร้อมใช้

ชาวบ้านไปนั่งตกปลา ผงะ เจอระเบิดวางอยู่โขดหิน สภาพพร้อมใช้

เมื่อวันที่15 มีนาคม ร.อ.สมหวัง ชาดี ผบ.ร้อยทหารม้าสกัดกั้น กองพัน 7 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุจากนายสมบูรณ์ ต๊ะทองคำ ผู้ใหญ่บ้านแม่ปะบ้านสัน อ.แม่สอด ว่ามีชาวบ้านไปตกปลาได้พบวัตถุคล้ายระเบิด วางอยู่ในโขดหินริมอ่างเก็บน้ำห้วยลึก บ้านแม่ปะบ้านสัน หมู่ที่ 8 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก

หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 (EOD) รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ พบวัตถุคล้ายระเบิดดังกล่าว วางอยู่ในโขดหินริมอ่างเก็บน้ำโดย เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ทำการลงไปตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิดมือลูกน้อยหน่า ชนิดขว้าง MK2 สภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน พันด้วยสก๊อตเทปกาวสีดำ เจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นมาตรวจสอบ ก่อนจะนำไปทำลายทิ้ง

นายสมบูรณ์ ต๊ะทองคำ ผู้ ใหญ่บ้านแม่ปะบ้านสัน เปิดเผยว่า มีชาวบ้านได้เดินลงไปในอ่างเก็บน้ำเพื่อที่จะตกปลา ปรากฏว่า ได้พบกับวัตถุคล้ายระเบิด วางอยู่ในโขดหินริมอ่างเก็บน้ำ จึงได้รีบขึ้นมาจากอ่างเก็บน้ำ ไปแจ้งเหตุให้ตน ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบ้านแม่ปะบ้านสัน เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่า วัตถุระเบิดดังกล่าว น่าจะมีวัยรุ่นที่ครอบครองโดยผิดกฎหมายมาโยนทิ้งลงในอ่างเก็บน้ำ คงจะตกใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ในช่วงเข้มงวดเรื่องโควิด 19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image